Đoàn thanh niên Phường 1 vận động hỗ trợ quà cho các gia đình khó khăn và học sinh nghèo trên địa bàn phường.
Thực hiện các công trình, phần việc trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè phường 1 năm 2021. Ngày 24/7/2021, Đoàn thanh niên phường 1 phối hợp Ban nhân dân khóm và các chi đoàn trực thuộc tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình khó khăn, người già neo đơn và học sinh nghèo trên địa bàn phường.

Thăm và tặng quà cho gia đình chính sách khó khăn

Để đảm bảo tuân thủ theo chỉ thị 09/CT-UBND ngày 18/7/2021 của UBND tỉnh Trà Vinh về việc thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, các lực lượng tham gia gồm 06 người được chia làm 03 nhóm, mỗi nhóm 02 người trực tiếp đến từng hộ gia đình để tặng quà. Qua đó đã tặng 25 phần quà cho người già neo đơn, 05 gia đình chính sách khó khăn, mỗi phần gồm 10kg gạo và 01 thùng mì; 20 em học sinh nghèo, mỗi phần gồm 01 ba lô và 20 quyển tập; 02 bộ sách giáo khoa lớp 03 cho 02 em học sinh khó khăn và hỗ trợ 1.000.000 đồng cho 01 người bị bệnh hiểm nghèo, tổng các phần quà trị giá trên 11.000.000 đồng, do Chi đoàn Ngân hàng Nông Nghiệp, Công ty Cổ phần thực phẩm Biển xanh, Ngân hàng Sacombank, Ngân hàng BIDV, Hệ thống Nha khoa Sài Gòn 8 chi nhánh thị xã Duyên Hải tài trợ.

Tặng quà cho học sinh nghèo tại khóm Bến Chuối

Trong bối cảnh khó khăn chung do dịch bệnh Covid-19, tinh thần tương thân tương ái của dân tộc lại được phát huy đầy ý nghĩa và nhân văn, khi cả hệ thống chính trị cùng với sự đồng thuận từ Nhân dân đã chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19. Thông qua những phần quà, mong muốn phần nào giúp đỡ những hộ gia đình khó khăn, các em học sinh nghèo có thêm niềm tin yêu vào cuộc sống, cùng nhau vượt qua khó khăn trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần lá lành đùm lá rách, tương thân tương ái, góp phần thực hiện tốt chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, đồng thời chung tay cùng địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn phường.

Cẩm Tú - UBND P1