Thị xã Duyên Hải Tổng kết 10 năm thực hiện Mục tiêu Phổ cập giáo dục xóa mù chữ và phổ cập Trung học.
Lượt xem: 2041
Ngày 12/11/2021, Ủy ban nhân dân Thị xã Duyên Hải Tổng kết 10 năm thực hiện Mục tiêu Phổ cập giáo dục xóa mù chữ và phổ cập Trung học, Bà Cao Thị Hồng Gấm, Ủy viên Thường vụ thị ủy, Phó Chủ tịch ủy Ban nhân dân thị xã chủ trì hội nghị.

Quang cảnh buổi hội nghị

Báo cáo cho biết, trong 10 năm qua thị xã Duyên Hải được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của các cấp, chính quyền địa phương, sự giúp đỡ về chuyên môn của Sở giáo dục đào tạo, sự phối hợp của các ban ngành, sự quyết tâm của Ban chỉ đạo, sự đồng thuận của phụ huynh học sinh. Đến nay, công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi; củng cố kết quả phổ cập giáo dục tiểu học và Trung học cơ sở, tăng cường phân luồng học sinh sau Trung học cơ sở và xóa mù chữ cho người lớn đã đạt những kết quả quan trọng. Nhờ đó, công tác lãnh chỉ đạo được tăng cường, từ đó đã có nhiều quyết sách cụ thể, thiết thực. Thị ủy, HĐND, UBND thị xã luôn chủ động, chỉ đạo các cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, về quan tâm công tác giáo dục đào tạo trong việc nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, phát triển kinh tế xã hội của địa phương; Mặt trận Tổ quốc, Ban ngành đoàn thể từ thị xã đến xã, phường tích cực tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt công tác giáo dục đào tạo…

Trên cơ sở đó, chất lượng giáo dục mầm non ngày càng thực chất hơn về phổ cập giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi được duy trì vững chắc ở 7/7 xã, phường; tỷ lệ huy động trẻ vào lớp 1 đạt 100% đều đạt kế hoạch đề ra. Công tác phổ cập giáo dục tiểu học được duy trì bền vững ở 100% xã, phường, chất lượng Trung học cơ sở ngày càng được nâng cao; tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học vào lớp 6 năm sau, cao hơn năm trước; tỷ lệ thanh niên 15-18 tuổi có bằng tốt nghiệp Trung học cơ sở với 2.556/2.626 em đạt 97,3%. Thị xã Duyên Hải đạt tỷ lệ phổ cập Trung học cơ sở mức độ 3. Việc định hướng phân luồng học sinh sau tốt nghiệp Trung học cơ sở vào Trung học Phổ thông; vào học văn hóa kết hợp với học nghề đạt kết quả cao; Công tác xóa mù chữ từng bước được quan tâm, công tác xã hội hóa giáo dục được đẩy mạnh bằng nhiều hình thức, giải pháp cụ thể, thiết thực, sáng tạo, hiệu quả. Sau 10 năm thực hiện Chỉ thị 10 về thực hiện mục tiêu phổ cập giáo dục xóa mù chữ và xây dựng xã hội học tập.

Bà Cao Thị Hồng Gấm, Phó Chủ tịch UBND thị xã kêu gọi các cấp, các ngành tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền, ngành giáo dục, luôn nâng cao chất lượng, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục đào tạo; huy động các nguồn lực tiếp tục đầu tư nâng cấp, tăng cường cơ sở vật chất thiết bị dạy và học cho các trường theo hướng chuẩn hóa gắn với công tác xây dựng nông thôn mới; nâng cao chất lượng của Trung tâm học tập cộng đồng. Gắn với thực hiện nhiệm vụ phổ cập giáo dục xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia; xây dựng Trường học thân thiện – học sinh tích cực.

Đồng chí Lâm Minh Thế Phó bí thư thường trực thị ủy trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân

Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân thị xã Duyên Hải trao 12 giấy khen cho 5 tập thể và 7 cá nhân có thành tích đóng góp cho công tác  phổ cập giáo dục, xóa mù chữ./.

Thanh khiết – Chí Dũng