Khánh thành cầu giao thông nông thôn Bình An tại xã Long Hữu
Chiều ngày 27/2/2022, Hội LHPN tỉnh Trà Vinh phối hợp Hội LHPN thị xã Duyên Hải cùng Nhóm thiện nguyện Tùy Duyên – Tp Vũng Tàu tổ chức Lễ Khánh thành cầu giao thông nông thôn Bình An tại xã Long Hữu, thị xã Duyên Hải. Tham dự buổi lễ có bà Võ Thị Vân, Phó Chủ tịch HĐND thị xã; ông Huỳnh Văn Tho, Bí thư Đảng ủy xã Long Hữu cùng đại diện Hội LHPN tỉnh Trà Vinh và đại diện đơn vị tài trợ.

Lễ Khánh thành cầu giao thông nông thôn Bình An tại xã Long Hữu

Hội LHPN tỉnh Trà Vinh là đơn vị đỡ đầu, hỗ trợ địa bàn xã Long Hữu phát triển và thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Hội đã vận động Nhóm thiện nguyện Tùy Duyên – Tp Vũng Tàu hỗ trợ xây dựng cầu Bình An bắt qua kênh Sa Rày nối liền hai ấp 14 và ấp 15 tại xã Long Hữu. Cầu được xây dựng bằng vật liệu bê tông cốt thép với chiều dài 12m, rộng 4m, tổng kinh phí xây dựng cầu là 115 triệu đồng, trong đó nhóm thiện nguyện hỗ trợ 60 triệu đồng.

Cầu Bình An hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ nối liền hai ấp, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại; vận chuyển nông sản và hàng hóa của hơn 500 hộ dân trong khu vực; đồng thời góp phần vào việc thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương

Cũng tại lễ khánh thành cầu, nhóm thiện nguyện Tùy Duyên – Tp Vũng Tàu trao tặng 50 phần quà, mỗi phần trị giá 300.000 tiền mặt cho hộ nghèo, hộ cần nghèo trên địa bàn xã Long Hữu.

Minh Trí - TT VH-TT&TT thị xã