Khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn Kinh Chứa tại xã Long Toàn
Nhằm khắc phục khó khăn cho người dân trong khu vực vận chuyển hàng hóa, con nuôi, vật nuôi bằng cầu tạm không đảm bảo an toàn. Chiều ngày 28/3/2022, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Long Toàn phối hợp cùng đại diện đơn vị tài trợ Công ty Cổ phần Kỹ thuật Á Châu tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn Kinh Chứa tại ấp Long Điền, xã Long Toàn, thị xã Duyên Hải.

Quang cảnh buổi khởi công

Tham dự buổi lễ có đồng chí Dương Hiền Hải Đăng, tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Duyên Hải; đồng chí Phạm Hải Âu, Thị ủy viên, bí thư Đảng ủy xã; ông Nguyễn Văn Quý, tổng giám đốc công ty cổ phần cấp thoát nước Trà Vinh; cùng đại diện đơn vị tài trợ, đơn vị thi công, chi bộ và nhân dân trong ấp khu vực thi công.

Xác định giao thông là tiêu chí quan trọng trong xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, ngoài việc tranh thủ nguồn vốn của Nhà nước và đóng góp của nhân dân. Địa phương còn tranh thủ nguồn vốn từ xã hội hóa để từng bước hoàn thiện hệ thống cầu giao thông, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân

Cây cầu được khởi công xây dựng có chiều dài 18,5m, rộng 2,2m. Tổng kinh phí 337 triệu đồng. Nguồn kinh phí do Công ty Cổ phần Kỹ thuật Á Châu tài trợ. Dự kiến thời gian thi công khoảng 2 tháng do công ty TNHH MTV Nghi Mỹ, ấp Thống Nhất, xã Long Toàn làm đơn vị thi công.

Cầu Kinh Chứa có ý nghĩa to lớn, không những giúp cho nhân dân ở địa phương có điều kiện đi lại dễ dàng trong hai mùa mưa nắng mà còn tạo điều kiện cho người dân được giao lưu văn hóa, trao đổi hàng hóa, giao thương kinh tế với những nơi khác được thuận lợi hơn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Đây còn là công trình chào mừng Đại hội đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Trà Vinh của đơn vị xã Long Toàn, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.

Lê Quang Vinh - UBND xã Long Toàn