Hội LHPN thị xã Duyên Hải ra mắt mô hình sinh kế “Người có giúp người khó” tại xã Trường Long Hòa
Ngày 14/5/2022, Hội LHPN thị xã Duyên Hải tổ chức lễ ra mắt mô hình sinh kế “Người có giúp người khó” tại xã Trường Long Hòa. Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Thị Hồng Duyên, Chủ tịch Hội LHPN thị xã Duyên Hải.

Ra mắt mô hình sinh kế “Người có giúp người khó” tại xã Trường Long Hòa

Tại buổi lễ, đồng chí Lê Thị Hồng Duyên, Chủ tịch Hội LHPN thị xã Duyên Hải đã thông qua và trao Quyết định thành lập Ban Chủ nhiệm mô hình sinh kế “Người có giúp người khó” cho 08 thành viên là hội viên Hội LHPN xã Trường Long Hòa. Theo đó, Hội LHPN xã Trường Long Hòa và Chi hội phụ nữ các ấp phối hợp với Ban Chủ nhiệm mô hình tuyên truyền, vận động và hướng dẫn chị em phụ nữ cùng tham gia mô hình; vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ và các mạnh thường quân cùng chính quyền địa phương chăm lo cho hội nghèo, hộ cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn; khảo sát, hỗ trợ nhu cầu về vốn sản xuất cho hội viên khó khăn.

Thông qua mô hình sinh kế “Người có giúp người khó” nhằm hỗ trợ phát triển sản xuất gắn với tạo việc làm trong hội viên phụ nữ, mang lại hiệu quả thiết thực, phù hợp với tâm tư, nguyện vọng của chị em, góp phần ổn định cuộc sống cho các hoàn cảnh khó khăn, thực hiện công tác giảm nghèo, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân.

Cũng tại buổi lễ ra mắt mô hình sinh kế, Hội LHPN thị xã Duyên Hải cùng Hội LHPN xã Trường Long Hòa đã hỗ trợ nhu cầu về vốn cho 07 hội viên có hoàn cảnh khó khăn, mỗi hộ 10.000.000 đồng để phát triển kinh tế gia đình.

Minh Trí – Trọng Nghĩa