Kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông
Ngày 04/7/2022, bà Cao Thị Hồng Gấm, Ủy Viên Ban Thường vụ thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm học 2022. Cùng các thành viên thị xã, Kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi Trung học phổ thông năm 2022.

Quang cảnh buổi kiểm tra

Để đảm bảo cho kỳ thi thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 trên địa bàn thị xã Duyên Hải đảm bảo an toàn, nghiêm túc chặt chẽ, chất lượng, hiệu quả, đúng quy chế, kỳ thi sẽ diễn ra vào ngày 07 và 08/0 năm 2022. Bà Cao Thị Hồng Gấm, Phó Chủ tịch UBND thị xã kiểm tra 2 hội đồng thi (Điểm Trung học Phổ thông Duyên Hải và trung học phổ thông Long Hữu có tất cả 577 thí sinh với 25 phòng thi. Trong đó  điểm trường Trung học Phổ Thông Duyên Hải có 368 thí sinh (Trong này trường Trung học thông Duyên Hải 253 thí sinh; Trung học cơ sở - Trung học Phổ thông Dân Thành 90 thí sinh; Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp, Giáo dục Thường xuyên, 25 thí sinh; thí sinh tự do. Riêng Trường Trung học Phổ thông Duyên Hải đặt cách 01 em do khuyết tật. Đối với Trường Trung học Phổ thông Long Hữu 209 thí sinh. Như vậy Sáng ngày 07/7 các thí sinh thi môn ngữ văn, chiều thi toán; ngày 08/7 sáng thi: khoa học tự nhiên/ khoa học xã hội, chiều thi: ngoại ngữ).Kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Tại đây, Ban giám hiệu 02 trường báo cáo về tình hình, cơ sở vật chất, phòng y tế đảm bảo đủ điều kiện cho kỳ thi diễn ra một cách an toàn, đạt hiệu quả cao. Qua đây, Bà Cao Thị Hồng Gấm, Ủy Viên Ban Thường vụ thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm học 2022 cho biết kinh nghiệm của các kỳ thi trước, các em học sinh không nên học bài quá khuya thường hay ngủ quên, sẽ dẫn đến trễ thời gian thi; nắm chắc lại số lượng học sinh nghèo, khó khăn vận động các tổ chức mạnh thường quân hỗ trợ cơm hộp cho các thí sinh, đồng thời các thí sinh hạn chế ăn những thức ăn ảnh hưởng đến sức khỏe, đồng thời kiểm tra y tế của các suất ăn. Đối với những học nghèo, khó khăn tạo điều kiện hỗ trợ nơi ăn, nghỉ, đảm bảo sức khỏe cho thí sinh.

Bà Cao Thị Hồng Gấm, Phó chủ tịch UBND thị xã cho biết thêm hiện nay trên địa bàn tình hình dịch bệnh Covid 19 còn phức tạp, ngành chuyên môn có kế hoạch thực hiện đảm bảo cho kỳ thi, các em hết sức thận trọng không để xảy ra dịch bệnh…

Thanh khiết – Chí Dũng