Thị xã Duyên Hải ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022
Ngày 09/7/2022, tại Đồn Biên phòng Cửa Khẩu Cảng (CKC) Trường Long Hòa, Ban Chỉ huy Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè thị xã Duyên Hải năm 2022 tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè thị xã Duyên Hải năm 2022.

Quang cảnh lễ ra quân

Tham dự buổi lễ có Bà Nguyễn Thị Tuấn Thanh - Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh;  Đại tá Trần Văn Oanh - Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Bà Cao Thị Hồng Gấm - UVTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã, Chỉ huy trưởng BCH Chiến dịch thị xã năm 2022; đ/c Trầm Minh Thuần - Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Trà Vinh, Chủ tịch Hợp tác xã NN Long Hiệp; ông Nguyễn Thành Công - Giám đốc Trung tâm tiêm chủng và Nha khoa Samsum, cùng dự còn có các đồng chí trong BCH Chiến dịch thị xã, các đ/c đại diện lãnh đạo các xã, phường, lãnh đạo đồn Biên phòng, lãnh đạo Hải đội 2, đoàn thanh niên Trại giam Bến Giá và 120 đoàn viên thanh niên của các xã, phường và đơn vị trực thuộc Đoàn thị xã.

Tại chương trình, thay mặt BCH Chiến dịch Thị xã, đ/c Nguyễn Thúy Liễu, Bí thư Thị đoàn, Phó Chỉ huy trưởng Thường trực đã báo cáo kết quả công tác chuẩn bị Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022. Thời gian tham gia chiến dịch từ  ngày 20/6 đến 21/08/2022 với chủ đề “Tuổi trẻ thị xã Duyên Hải sáng tạo xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh”.Chiến dịch thanh niên tinh thần xung kích tình nguyện, tạo môi trường thực tiễn để học sinh, sinh viên, đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Đồng thời thực hiện nhiều công trình, phần việc nhằm phát triển kinh tế - xã hội địa phương, nhất là tham gia thực hiện hoàn thành nhiệm vụ  xây dựng nông thôn mới, gắn với chào mừng Đại hội đoàn các cấp, nhất là Đại hội đại biểu đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thị xã Duyên Hải lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 – 2027, quyết tâm thực hiện có hiệu quả, các công trình, phần việc như: vận động xây dựng nhà tình nghĩa, nhà nhân ái; khám bệnh cho người nghèo, người già neo đơn; thăm tặng gia đình chính sách, người có công; hiến máu tình nguyện, tặng quà, trao học bổng cho học sinh nghèo, khuyết tật, mồ côi; xây dựng các tuyến đường hoa xanh – Sạch – Đẹp. Góp phần thực hiện lối sống đẹp, bản lĩnh, trí tuệ, sức khỏe, kỹ năng thực hành xã hội đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc nguyện hè nhằm phát huy tinh thần Các công trình phần việc ước tính gần 1 tỷ đồng.

Bà Cao Thị Hồng Gấm, UVTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã cùng chị Nguyễn Thúy Liễu, Bí thư Thị đoàn Duyên Hải thực hiện trồng cây tuyến đường giao thông nông thôn tại ấp Nhà Mát

Bà Cao Thị Hồng Gấm, UVTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã, Chỉ huy trưởng Chiến dịch chỉ đạo các đơn vị cần xây dựng kế hoạch thực hiện các công trình, phần việc cụ thể mang đậm dấu ấn của địa phương góp phần xây dựng nông thôn mới nâng cao và đô thị văn minh. Bên cạnh đó, quan tâm đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, dịch sốt xuất huyết.

Bà Cao Thị Hồng Gấm, UVTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã trao quà và học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Dịp này, BCH Chiến dịch đã trao tặng 20 suất học bổng, tập cho 20 em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Trường Long Hòa và bảo hiểm xã hội trao 10 thẻ Bảo hiểm y tế cho học sinh với tổng kinh phí 10 triệu đồng (học bổng do Trung tâm Tiêm chủng & Nha Khoa SamSum và Hợp tác xã NN Long Hiệp tài trợ)
 Kết thúc lễ, đoàn viên thanh niên ra quân thực hiện trồng mới 600 cây cao kiểng và hoa giấy với chiều dài 0,9km; phát 500 tờ rơi tuyên truyền biển đảo, phòng chống dịch sốt xuất huyết; vận động người dân tham gia BHYT, BHXH, sửa chữa và nâng cấp một khu vui chơi tại xã Trường Long Hòa.

Thanh Khiết - Minh Trí