Công ty xổ số kiến thiết Trà Vinh trao tặng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn thị xã Duyên Hải
Ngày 08/12/2022, tại UBND xã Trường Long Hòa và xã Long Hữu tổ chức lễ trao tặng 12 căn nhà đại đoàn kết cho dân nghèo. Đến dự và trao nhà có bà Cao Thị Hồng Gấm ủy viên thường vụ thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải; ông Lê Thanh Tâm Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH một thành viên xổ số kiến thiết Trà Vinh cùng các đồng chí lãnh đạo Ban, ngành, đoàn thể xã.

Lãnh đạo trao tặng nhà và quà cho các hộ gia đình

Các hộ được nhận nhà đại đoàn kết đợt này gồm: ông Lê Thanh Hải, bà Đỗ Thị Dức, bà Hà thị Diễm Phúc cư ngụ xã Trường Long Hòa; ông Nguyễn Văn Ngộ; ông Nguyễn Văn Hận, ông Thạch Trường An, bà Trần Thị Lên, bà Lê Thị Bé, bà Kiều Thị Thương, ông Trần Văn Quân, ông Thạch Sang, bà Trần Thị Mua cùng cư ngụ xã Long Hữu. Tổng kinh phí cất mới 12 căn nhà hơn 845 triệu đồng. Trong đó, Công ty TNHH MTV Xổ số Kiến thiết Trà Vinh tài trợ 480 triệu đồng (40 triệu đồng/căn), phần còn lại do gia đình và địa phương đóng góp.

Tại buổi lễ trao tặng nhà đại đoàn kết ông Nguyễn Văn Nhạc-Phó Giám đốc Cty Xổ số Kiến thiết tỉnh Trà Vinh và UBND xã đã trao tặng 24 phần quà cho các hộ gia đình.

Cấp ủy chính quyền địa phương hy vọng các gia đình nhận được căn nhà mới cố gắn tăng gia lao động sản xuất phát triển kinh tế gia đình, góp phần cùng chính quyền địa phương từng bước giảm hộ nghèo theo tiêu chí xã nông thôn mới đô thị văn minh.

Các gia đình được trao tặng nhà đại đoàn kết lần này đều thuộc hộ cận nghèo khó khăn về nhà ở, thiếu đất sản xuất. Được trao tặng nhà là niềm động viên lớn, giúp các gia đình có nơi ở ổn định, yên tâm phát triển kinh tế./.

Chí Dũng - TTVH TT&TT thị xã Duyên Hải