Hội thảo giải quyết việc làm và đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài
Ngày 15/02/2023, Ủy ban nhân dân thị xã Duyên Hải phối hợp Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Trà Vinh tổ chức buổi hội thảo giải quyết việc làm và đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài trên địa bàn thị xã Duyên Hải năm 2023. Đến dự có ông Trịnh Minh Hùng, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Trà Vinh, ông Trần Quốc Ninh, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Nhật Huy Khang, bà Cao Thị Hồng Gấm, Ủy viên Ban thường vụ Thị ủy - Phó Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải, cùng 115 đại biểu, người lao động và đoàn viên thanh niên trên địa bàn thị xã Duyên Hải.

Quang cảnh buổi hội thảo

Tại Hội thảo, người lao động, đoàn viên thanh niên được lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh cung cấp thông tin về chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, của tỉnh về hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Bên cạnh đó, đại diện Công ty cổ phần Nhật Huy Khang cung cấp thêm thông tin thị trường lao động, mức thu nhập theo hợp đồng làm việc ở các nước như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan,... Công ty tư vấn một số việc làm như may mặc, sửa chữa lắp ráp linh kiện ô tô, điện tử,....Ngoài ra, người lao động còn được hướng dẫn cách làm hồ sơ xin việc làm, thực hiện các quy trình, thủ tục và hồ sơ đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Đồng thời, Công ty và Trung tâm dịch vụ việc làm còn giải thích đầy đủ những thắc mắc, vấn đề người lao động quan tâm; cung cấp những thông tin thiết thực để người lao động định hướng trong việc lựa chọn ngành nghề, thị trường lao động phù hợp với năng lực bản thân, hoàn cảnh gia đình, với mục đích giúp người lao động xác định được ngành nghề phù hợp với năng lực, trình độ, có thu nhập ổn định, tìm được Công ty, doanh nghiệp hợp pháp, uy tín. Sau buổi hội thảo đã có 03 lao động đăng ký làm hồ sơ đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài.

Hội thảo giải quyết việc làm và đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng đã góp phần nâng thu nhập, đời sống của người lao động và gia đình người lao động, giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Chí Dũng – Trung tâm VHTT&TT