Thị xã Duyên Hải tổ chức diễn đàn trẻ em 2023 với chủ đề “Trẻ em tham gia xây dựng môi trường an toàn, thân thiện, lành mạnh cho trẻ em”
Lượt xem: 846
Ngày 30/6/2023, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo, Thị đoàn Duyên Hải tổ chức diễn đàn trẻ em 2023 với chủ đề “Trẻ em tham gia xây dựng môi trường an toàn, thân thiện, lành mạnh cho trẻ em”. Đến dự có bà Cao Thị Hồng Gấm, Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải.

Quang cảnh diễn đàn trẻ em năm 2023

Tại diễn đàn, 40 trẻ đại diện cho trẻ em trên địa bàn thị xã đã tham gia đối thoại, thảo luận các nội dung như: tình trạng đuối nước xảy ra đối với trẻ em, các biện pháp ngăn chặn bạo lực trẻ em đang diễn ra phổ biến và có xu hướng gia tăng; điều kiện trẻ em nông thôn tiếp cận với môi trường vui chơi lành mạnh, an toàn để phát triển toàn diện hơn; các vấn đề bạo lực học đường và xâm hại trẻ em, … tại diễn đàn các em được giao lưu, đối thoại trực tiếp thẳng thắn bày tỏ ý kiến với lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể. 

Học sinh trường THCS Nguyễn Đáng, Phường 2 trình bày các vấn đề về trẻ em tại diễn đàn 

Các em học sinh trường THCS Chu Văn An, Phường 1 đang thảo luận tại diễn đàn

Phát biểu tại đây, đại diện các ban, ngành thị xã giải đáp các ý kiến, kiến nghị của các em học sinh đồng thời cung cấp nhiều thông tin về công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, các giải pháp bảo vệ quyền lợi hợp pháp trẻ em cũng như trách nhiệm, nghĩa vụ mà các cấp, các ngành, địa phương, các cơ quan chức năng, nhà trường trên địa bàn thị xã đang triển khai thực hiện. 

Ban tổ chức tặng quà cho các em học sinh

Diễn đàn trẻ em năm 2023 là cơ hội để các cấp, các ngành được trao đổi trực tiếp, lắng nghe tâm tư nguyện vọng và kịp thời giải quyết, đáp ứng những mong muốn chính đáng của trẻ em. Qua đó, các ban ngành, đoàn thể thị xã, các xã, phường có những giải pháp, việc làm cụ thể góp phần xây dựng môi trường an toàn, thân thiện, lành mạnh cho trẻ em. Kết thúc chương trình ban tổ chức trao tặng 40 phần quà cho các em học sinh tham gia diễn đàn./.

                                                          Minh Trí - TT VH - TT&TT thị xã

 

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 3919
  • Trong tuần: 6 551
  • Tất cả: 5423401
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ DUYÊN HẢI
- Đơn vị quản lý: UBND thị xã Duyên Hải. Địa chỉ: số 14, đường 3 tháng 2, khóm 1, phường 1, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.
- Trưởng Ban biên tập: Bà Cao Thị Hồng Gấm - Phó Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.
- Phó Trưởng Ban thường trực: Ông Lê Trường Phong - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh
- Điện thoại: 0294.3832012. Email:phongvh.txduyenhai@travinh.gov.vn.
Ghi rõ nguồn "txdh.travinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này. Designed by VNPT
Chung nhan Tin Nhiem Mang