Lượt xem: 994

Ngân hàng chính sách xã hội Duyên Hải tổng kết năm 2021 và đề ra phương hướng năm 2022

Ngày 11/02/2022, Ngân hàng chính sách xã hội Duyên Hải tổng kết năm 2021 và đề ra phương hướng năm 2022. Ông Lê Hoàng Phi, Phó Giám đốc Ngân hàng chính sách tỉnh Trà Vinh, ông Trần Trường Giang, Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo cho biết, năm 2021, Ngân hàng Chính sách đã phân bổ nguồn vốn kịp thời giúp các hộ dân là hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, tiếp cận vốn để sản xuất kinh doanh, tạo việc làm, tăng thu nhập, để phát triển kinh tế gia đình, từng bước ổn định cuộc sống, góp phần vào công tác giảm nghèo, ổn định trật tự xã hội. Doanh số cho vay trên 48 tỷ đồng. Trong đó, chương trình hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo; cho học sinh, sinh viên, chương trình quỹ quốc gia giải quyết việc làm, chương trình vay nước sạch và vệ sinh môi trường; chương trình cho vay hộ sản xuất kinh doanh vùng khó khăn, cho vay hộ nghèo nhà ở theo quyết định 33, cho vay xuất khẩu lao động,…

Trên cơ sở năm 2021, ông Trần Trường Giang chủ tịch UBND thị xã đánh giá cao Ngân hàng chính sách xã hội đã có một số cơ sở, chi hội và các cá nhân thực hiện tốt trong khâu quản lý vốn, kiểm tra nguồn vốn, bình xét cho hộ nghèo vay vốn sử dụng vốn có mục đích làm ăn có hiệu quả, đã góp phần làm cho hoạt động của Tổ chức hội thêm phong phú giúp cho hội viên thoát nghèo và vươn lên làm giàu. Hội đoàn thể nhận ủy thác và chính quyền địa phương trong việc chuyển giao khoa học kỹ thuật, hướng dẫn phương thức làm ăn, cách sử dụng vốn vay, ưu tiên vốn cho các xã xây dựng nông thôn mới, các mô hình, dự án làm ăn có hiệu quả./.

                                                           Thanh Khiết – Chí Dũng

1 2 3 4 5 
Bản đồ hành chính

Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 391
  • Trong tuần: 77,875
  • Tất cả: 4,303,386