Lượt xem: 1020

Nghiệm thu đề án hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất gỗ mỹ nghệ

Thực hiện chương trình khuyến công địa phương năm 2022, ngày 14 tháng 4, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại tỉnh Trà Vinh phối hợp Phòng Kinh tế thị xã Duyên Hải tổ chức lễ nghiệm thu đề án hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất gỗ mỹ nghệ tại Hộ kinh doanh Nguyễn Thanh Phong, Khóm 1, Phường 1. Tham dự buổi nghiệm thu có ông Huỳnh Ngọc Xuân, Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Trà Vinh; ông Huỳnh Văn Màu, Trưởng phòng Kinh tế thị xã Duyên Hải và đại diện chính quyền địa phương.

Ông Huỳnh Ngọc Xuân, Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Trà Vinh phát biểu tại buổi nghiệm thu

          Tại xưởng sản xuất Hộ kinh doanh Nguyễn Thanh Phong, Khóm 1, phường 1, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh. Đề án đầu tư máy móc, cụ thể là máy CNC 1325-4 được đầu tư thực hiện với tổng kinh phí là 180.400.000 đồng, trong đó nguồn vốn khuyến công hỗ trợ là 90.000.000 đồng.

          Trao đổi với ông Nguyễn Thanh Phong, Chủ cơ sở kinh doanh cho biết, nghề mộc hay cụ thể là nghề mộc nội thất là một nghề truyền thống, chuyên sản xuất các sản phẩm và những vật dụng bố trí, trang trí bằng gỗ. Để làm ra được một sản phẩm hoàn chỉnh phải qua nhiều công đoạn công phu phức tạp; cùng với đó nhu cầu của thị trường luôn đòi hỏi sản phẩm phải có mẫu mã đẹp hơn, tinh xảo hơn. Hộ kinh doanh Nguyễn Thanh Phong đã làm Đề nghị Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại hỗ trợ thực hiện Đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất gỗ mỹ nghệ". Sau khi triển khai đề án, máy móc thiết bị được đầu tư đã đi vào hoạt động ổn định, tạo ra các sản phẩm đạt yêu cầu với nhiều mẫu mã đa dạng, góp phần nâng cao năng lực sản xuất cũng như chất lượng sản phẩm cho cơ sở, cùng với đó là rút ngắn thời gian hoàn thiện sản phẩm, tăng sức cạnh tranh trên thị trường, làm tăng thêm giá trị của ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tại địa phương. 

Các đại biểu tham quan máy CNC được đầu tư theo đề án tại cơ sở Nguyễn Thanh Phong

          Tại buổi nghiệm thu, các thành viên tham gia đã tiến hành kiểm tra hồ sơ chứng từ thực hiện đề án, xem thực tế máy móc vận hành sản xuất, kết quả nghiệm thu cho thấy, Hộ kinh doanh Nguyễn Thanh Phong đã thực hiện đạt yêu cầu theo nội dung đề án đã được Sở Công Thương phê duyệt, thời gian triển khai thực hiện hoàn thành đề án đúng tiến độ theo Hợp đồng đã ký kết.

                                                            Minh Trí - TT VH-TT&TT thị xã

1 2 3 4 5 
Bản đồ hành chính

Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 6361
  • Trong tuần: 51,275
  • Tất cả: 4,212,725