Các trường trên địa bàn thị xã Duyên Hải đồng loạt khai giảng năm học mới năm học 2019 - 2020
Ngày 05/9, Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, trên địa bàn thị xã Duyên Hải có trên 10.000 học sinh từ bậc học mầm non đến Trung học phổ thông đồng loạt khai giảng năm học mới, năm học 2019 – 2020. Đồng thời quý thầy cô giáo và các em học sinh được nghe đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi đến quí thầy, cô giáo, những người làm công tác giáo dục nhân ngày khai giảng năm học mới.

Lễ khai giảng tại trường THPT Duyên Hải

Tại trường Trung học Phổ thông Duyên Hải đồng chí Lê Thanh Bình, Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư thị ủy, Bà Tăng Thị Ngọc Mai, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh trà Vinh, cùng 60 cán bộ, giáo viên, công nhân viên và trên 1.000 học sinh của trường.
Năm học 2019  - 2020 là năm diễn ra đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VIII của Đảng; năm học tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết 29 của Hội nghị lần thứ 8 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế; triển khai luật giáo dục năm 2019, đồng thời tiếp tục thực hiện phương châm hành động, sáng tạo, bứt phá, hiệu quả, về đích, là năm cùng với ngành chuẩn bị để hoàn thành các điều kiện triển khai áp dụng đối với chương trình, sách giáo khoa lớp 10 từ năm 2022 đến năm 2023.

Khai giảng năm học mới tại trường THCS Trường Long Hòa

Tại trường Trung học cơ sở Trường Long Hòa, đồng chí Đỗ Quốc Hùng, Phó Bí thư thường trực thị ủy đến dự và đánh trống báo hiệu năm học mới. Năm học 2019 – 2020 Trường Trung học cơ sở có với 450 học sinh với trên 30 giáo viên. Thầy, trò Trường Trung học cơ sở Trường Long Hòa tiếp tục chỉ đạo đổi mới dạy học, tăng cường bồi dưỡng học sinh giỏi và nâng kém cho học sinh, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học, tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất cho công tác giảng dạy.
Thường xuyên nâng cao việc giáo dục đạo đức cho cán bộ giáo viên và đạo đức cho học sinh, đẩy mạnh thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Quán triệt tinh thần và xây dựng kế hoạch học tập và làm theo Bác năm 2019 phù hợp với nhiệm vụ giáo của nhà trường.
Kết hợp chặt chẽ và kịp thời sự lãnh chỉ đạo của Đảng, chính quyền địa phương và Phòng Giáo dục và Đào tạo. Thực hiện nghiêm Chỉ thị về vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm. Phòng chống bạo lực học đường; Phối hợp chặt chẽ với Hội Phụ huynh học sinh và các Ban, ngành đoàn thể để thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục của nhà trường.
Nhân dịp này, các mạnh thường quân, Hội cha mẹ học sinh, hội khuyến học trao nhiều phần quà và  suất học bổng và 20 phần quà cho học sinh nghèo, cận nghèo để có thêm điều kiện giúp các em an tâm học tập./

T/H:  Thanh Khiết - Minh Trí - Chí Dũng