Chủ tịch UBND thị xã Chủ trì Hội nghị sơ kết tháng 8 và đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 năm 2019
Ngày 16/9, ông Lê Vũ Phương, Chủ tịch UBND thị xã, chủ trì hội nghị sơ kết tháng 8 và triển khai công tác tháng 9 năm 2019.

Quang cảnh hội nghị

Trên cơ sở kết quả đạt được trong tháng 8, ông Lê Vũ Phương, Chủ tịch UBND thị xã chỉ đạo các cấp, các ngành thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 9: Tăng cường công tác kiểm tra chất lượng con giống, thuốc thú y thủy sản trên địa bàn, kiểm tra xử lý vi phạm việc bảo vệ môi trường trong nuôi trồng thủy sản; quy định thời gian cải tạo ao hồ, lịch thời vụ thả giống và quản lý chất thải trong nuôi tôm; tập huấn chuyển giao khoa học - kỹ thuật và trồng màu; chuyển đổi mô hình quản lý chợ, sắp xếp mua bán các chợ có trật tự, mỹ quan, văn minh, tăng cường kiểm tra chống hàng gian, hàng giả, vệ sinh an toàn thực phẩm; xử lý các trường hợp xây dựng không phép và các hộ mua bán, lấn chiếm lồng, lề đường; tổ chức chi trả bồi thường công trình đường dây 500KV Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 2; phê duyệt phương án bồi thường công trình đường dây 220KV điện năng lượng mặt trời Trung Nam; áp giá bồi thường công trình trạm biến áp và tuyến đường dây điện gió trên địa bàn.
 Tập trung thu tốt các nguồn thu, đảm bảo chi đúng nguyên tắc, quy định. Tranh thủ các nguồn vốn đầu tư cho dân vay vốn để sản xuất, kinh doanh.; quản lý chặt chẽ việc đầu tư công.
Tăng cường công tác quản lý, sử dụng đất đai đảm bảo phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất hàng năm và triển khai lập kế hoạch sử dụng đất năm 2019. Kiểm tra xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quản lý, sử dụng đất đai, lấn chiếm đất công; Tăng cường công tác quản lý khai thác tài nguyên, khoáng sản, kịp thời ngăn chặn các trường hợp khai thác, vận chuyển cát, khoáng sản trái phép. Tổ chức kiểm tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường của các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn, ngăn chặn và xử lý các trường hợp vi phạm, kiên quyết xử lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh gây ô nhiểm môi trường. Kiểm tra việc nạo vét ao hồ kết hợp tận thu cát san lắp mặt bằng; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, lập lại trật tự đô thị, an toàn giao thông trên địa bàn thị xã.
 Tập trung chuyển đổi sản xuất nâng cao thu nhập, cải thiện chất lượng môi trường nông thôn, chú trọng công tác nâng chất các tiêu chí nông thôn mới. Tập trung tuyên truyền vận động hộ đăng ký xây dựng nông thôn mới, xây dưng xã nông thôn mới nâng cao.
Thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, công tác tuyên truyền giáo dục cho nhân dân phòng, chống dịch bệnh cho gia đình và cộng đồng, chủ động phòng chống kịp thời khi có dịch bệnh xảy ra. Thực hiện tốt công tác y tế dự phòng, triển khai các chương trình y tế quốc gia; nâng cao ý thức cho nhân dân đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm. Kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt, tại các cơ sở kinh doanh thực phẩm, thức ăn đường phố.
 Thực hiện tốt công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội, nhất là công tác quản lý lưu trú và các ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT, tuần tra kiểm soát đảm bảo an toàn giao thông, chủ động nắm tình hình, đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm. Tiếp tục triển khai công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ tự quản, các câu lạc bộ phòng, chống tội phạm ở các xã, phường. Tập trung điều tra, xác minh, làm rõ các vụ việc đang thụ lý, thường xuyên kiểm tra xử lý các hành vi vi phạm trên lĩnh vực an ninh trật tự. Tập trung lực lượng tuần tra, nắm địa bàn, chủ động phòng ngừa tệ nạn trộm cắp và gây rối trật tự công cộng. Tuyên truyền cho quần chúng nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác và tố giác tội phạm./.

Thanh Khiết – Chí Dũng

1 2 3 4 5  ...