Ban Dân Vận Thị ủy sơ kết quí III và đề ra phương hướng nhiệm vụ quí IV năm 2019
Ngày 23/10, Ban Dân vận Thị ủy Duyên Hải sơ kết quí III và đề ra công tác nhiệm vụ quí IV. Đến dự có bà Thạch Thị Ngọc Mai, Phó Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy Trà Vinh, đồng chí Đỗ Quốc Hùng, Phó Bí thư thường trực Thị ủy đến dự và phát biểu với Hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo cho biết, trong quí III, kinh tế thị xã tiếp tục phát triển, đời sống nhân dân được nâng cao; sản xuất phát triển theo hướng ổn định, hạ tầng, xây dựng cơ bản tiếp tục được đầu tư, nhất là các công trình trọng điểm: điện gió, nhà máy nhiệt điện, thủy lợi…. Song bên cạnh đó, giá cả các mặt hàng nông sản thiết yếu không ổn định, một số nông sản của người dân làm ra sản phẩm nông nghiệp, hàng hóa bán ra bị động ở mức thấp: tôm sú, ớt, hành tím…tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn giao thông diễn ra phức tạp, ý thức trong một bộ phận người dân trong việc chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước còn hạn chế, nhất là triển khai thực hiện dự án, điện năng lượng mặt trời, triển khai thực hiện công tác kê biên, kiểm điếm thực hiện trạm biến áp và đường dây 110kv đấu từ nhà máy điện gió, một số hộ cất nhà trong phạm vi dự án nhằm trục lợi….

Đồng chí Đỗ Quốc Hùng, Phó Bí thư thường trực Thị ủy chỉ ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới để các cấp ủy đảng tiếp tục lãnh, chỉ đạo triển khai thực hiện kế hoạch tăng cường công tác dân vận của Đảng và chính quyền trong đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái “tự diễn biến”, “Tự chuyển hóa” trong nội bộ các cấp; giới thiệu nhân rộng học tập, xây dựng mô hình quy chế dân chủ cơ sở và mô hình “Dân vận khéo”; thực hiện công tác dân vận chính quyền. Đồng thời tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư; thực hiệc cuộc vận động quỹ an sinh xã hội nhân kỉ niệm 120 năm thành lập tỉnh Trà Vinh và chỉ đạo công tác bầu cử Trưởng ban nhân dân ấp, khóm nhiệm kỳ 2019 – 2022.

Cùng với đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức trong đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân, thực hiện nghiêm Chỉ thị 15 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; tích cực xây dựng nếp sống văn minh, trật tự đô thị, nhất là giữ gìn vệ sinh cảnh quang môi trường./.

Thanh Khiết – Minh Trí
1 2 3 4 5  ...