Thị xã Duyên Hải tổ chức Liên hoan Ban Vận động xây dựng ấp, khóm văn hóa tiêu biểu năm 2019
Ngày 27 tháng 11, Phòng Văn hóa và Thông tin thị xã tổ chức Liên hoan Ban Vận động xây dựng ấp, khóm văn hóa tiêu biểu năm 2019. Đến dự Liên hoan có bà Cao Thị Hồng Gấm, Phó Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải.

Các đại biểu chụp ảnh cùng thí sinh tại Liên hoan Ban Vận động xây dựng ấp, khóm văn hóa tiêu biểu năm 2019

Tham gia Liên hoan lần này có 32 thí sinh thuộc 7 đội đến từ các xã, phường trên địa bàn, các thí sinh trải qua hai phần thi: phần thi kiến thức và phần thi xử lý tình huống. Ở phần thi kiến thức, mỗi cá nhân sẽ bốc thăm trả lời câu hỏi trắc nghiệm và trả lời câu hỏi giao lưu với giám khảo; với phần thi xử lý tình huống các đội chơi gồm 3 người sẽ giải quyết tình huống do Ban tổ chức đưa ra trong 10 phút. Ban giám khảo sẽ xếp hạng các thí sinh theo điểm số cá nhân và đồng đội. Nội dung Liên hoan xoay quanh các vấn đề về phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”, xây dựng gia đình văn hóa, nông thôn mới; ấp văn hóa, nông thôn mới, khóm văn hóa; xây dựng xã văn hóa nông thôn mới; phường, thị trấn văn minh đô thị.

Thí sinh số báo danh 16 đang trả lời câu hỏi giao lưu với Ban giám khảo

Thông qua Liên hoan nhằm nâng cao chất lượng gia đình văn hóa của ấp, khóm; nâng cao vai trò của tổ chức, đoàn thể, của cả hệ thống chính trị đối với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” tại cộng đồng dân cư và cơ sở.

Đơn vị Phường 1 tham gia phần thi xử lý tình huống

Bên cạnh đó, Liên hoan còn là dịp để các Ban Vận động ấp, khóm văn hoá tiêu biểu gặp gỡ, giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao chất lượng hoạt động. Năm 2019, trên địa bàn thị xã Duyên Hải có 5/5 xã đạt chuẩn xã Văn hóa Nông thôn mới và 2/2 Phường đạt chuẩn Văn minh đô thị.

Bà  Cao Thị Hồng Gấm, Phó Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải trao giấy khen cho các tập thể đạt thành tích cao tại Liên hoan

Kết thúc Liên hoan, bà Châu Thị Bé Tám, Phó Trưởng Ban Vận động xây dựng ấp Giồng Trôm, xã Long Toàn đạt giải nhất cá nhân và Tập thể các Ban Vận động đơn vị Phường 2 đạt giải nhất tập thể.

Minh Trí - TT VH-TT&TT thị xã

1 2 3 4 5  ...