Họp mặt Kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân và 75 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam
Ngày 21/12/2019, Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Duyên Hải tổ chức họp mặt Kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019) và 75 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019). Đến dự có đồng chí Lê Thanh Bình, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Duyên Hải và đồng chí Dương Thị Ngọc Thơ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trà Vinh.

Các đại biểu tham dự buổi họp mặt

Trong năm qua, lực lượng vũ trang thị xã dưới sự lãnh đạo, giáo dục rèn luyện của Thị ủy, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và sự giúp đỡ đùm bọc của nhân dân, đã từng bước trưởng thành, lớn mạnh, góp phần tô thắm truyền thống vẻ vang của dân tộc và của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng. Đảng ủy - Ban Chỉ huy Quân sự thị xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo bám sát nội dung giao ước thi đua của trên và cấp mình; kịp thời tham mưu cho Thị ủy - UBND thị xã lãnh đạo, chỉ đạo công tác quân sự, quốc phòng đạt kết quả tốt; cấp ủy, chỉ huy các cấp thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở, uốn nắn, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc giúp cán bộ, chiến sĩ nêu cao tinh thần trách nhiệm, ra sức phấn đấu, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Ngoài ra, Ban Chỉ huy Quân sự thị xã đã tham mưu cho Thị ủy -UBND thị xã chỉ đạo xây dựng kế hoạch phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị và 07 xã, phường mở lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng cho đối tượng 4 và giáo dục Quốc phòng an ninh cho học sinh các trường THPT theo quy định; xây dựng 100% xã, phường vững mạnh về quốc phòng; 100% xã, phường có Chi bộ quân sự; phát triển đảng viên trong lực lượng DQTV và DBĐV vượt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra; công tác tuyển quân được tiến hành chặt chẽ, chu đáo, đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Năm 2019 cũng là năm Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Duyên Hải nhận được Cờ thi đua Quyết thắng do Bộ Tư lệnh quân khu 9 trao tặng.

Đồng chí Lê Thanh Bình, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Duyên Hải phát biểu tại buổi họp mặt

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Lê Thanh Bình, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Duyên Hải cho biết: “Đảng bộ, quân dân thị xã phải tiếp tục nắm vững hai nhiệm vụ chiến lược, xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ; thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng Việt Nam thành một nước phát triển, có thu nhập cao. Mong rằng, trong thời gian tới Đảng ủy - Ban CHQS thị xã cùng các cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tiếp tục quán triệt sâu sắc tư tưởng “Người trước, súng sau” trong xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tăng cường và nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác Đảng, công tác chính trị trong các nhiệm vụ, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới; thường xuyên bổ sung và thực hiện tốt kế hoạch sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện; tăng cường luyện tập các phương án tác chiến, coi trọng huấn luyện thực hành, huấn luyện sát với thực tế chiến đấu, vũ khí trang bị; tăng cường công tác quản lý, rèn luyện kỷ luật, xây dựng nếp sống chính quy, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện”.

Minh Trí - TT VH-TT&TT thị xã

1 2 3 4 5  ...