Đại biểu HĐND tỉnh Trà Vinh khóa IX tiếp xúc cử tri tại xã Trường Long Hòa thị xã Duyên Hải
Ngày 24 tháng 12 năm 2019, Bí thư Tỉnh ủy Trần Trí Dũng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đoàn đại biểu HĐND tỉnh Trà Vinh khóa IX đơn vị thị xã Duyên Hải đã có buổi tiếp xúc với hơn 100 cử tri tại xã Trường Long Hòa, thị xã Duyên Hải. Tham gia cùng đoàn có đồng chí Dương Thị Ngọc Thơ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trà Vinh; đồng chí Châu Văn Hòa, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; đồng chí Nguyễn Văn Quyển, Chánh văn phòng UBND tỉnh và đồng chí Nguyễn Trung Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh. Về phía địa phương có đồng chí Lê Thanh Bình, UVTV Tỉnh ủy, Bí Thư thị ủy Duyên Hải và đồng chí Lê Vũ Phương, Chủ tịch UBND thị xã.

Các đại biểu HĐND tỉnh Trà Vinh khóa IX tiếp xúc cử tri tại xã Trường Long Hòa

Được nghe đại biểu HĐND tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa IX cùng những thành tựu kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh Trà Vinh trong thời gian qua, bà con cử tri xã Trường Long Hòa đều vui mừng, phấn khởi trước những kết quả trên. Đa số những ý kiến, kiến nghị trong những lần tiếp xúc trước đều được HĐND tỉnh quan tâm giải quyết cho người dân.

Tại buổi tiếp xúc lần này, cử tri xã Trường Long Hòa tiếp tục có những ý kiến, kiến nghị đóng góp cho sự phát triển của địa phương như: ý kiến liên quan đến việc tách thửa đất tối đa không quá 4 lần khiến việc mua bán sử dụng đất của người dân gặp khó, kiến nghị thay đổi; việc đầu tư nâng cấp Ql53 còn chậm, một số nơi không thi công, đề nghị đẩy nhanh tiến độ phục vụ cho khách du lịch nhân dịp tết Canh Tý; đề nghị UBND tỉnh quan tâm đầu tư, khôi phục và bảo tồn các khu di tích lịch sử của địa phương, khu công trường tỉnh đội, nhà âm, bến tiếp nhận vũ khí Cồn Tàu...; cử tri ấp Nhà Mát cũng đề nghị các đơn vị tiếp tục tăng cường công tác trồng rừng, nhất là trên tuyến bờ biển Ba Động, nhằm bảo vệ đất sản xuất cho người dân. Bên cạnh đó, cử tri tiếp tục kiến nghị với HĐND tỉnh về việc đầu tư mới các tuyến đường giao thông, hệ thống điện 3 pha, thủy lợi cùng với việc xử lý các vấn đề về môi trường, chất thải; vấn đề về hàng giả, hàng kém chất lượng trên thị trường.... nhằm hỗ trợ, tạo thuận tiện cho người dân sản xuất và nuôi trồng thủy sản.

Cử tri xã Trường Long Hòa trình bày kiến nghị đến đoàn đại biểu

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Trường Long Hòa, thị xã Duyên Hải đã được lãnh đạo địa phương cùng lãnh đạo các sở ngành tỉnh trả lời ngay trong buổi tiếp xúc. Những ý kiến, kiến nghị vượt thẩm quyền cũng được đoàn đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, tổng hợp trình lên Quốc hội và các Ban ngành có liên quan trong thời gian tới.

Kết thúc buổi tiếp xúc, đồng chí Trần Trí Dũng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trà Vinh đề nghị, các cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trong sản xuất; thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, đảm bảo cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế cho người dân; tăng cường công tác bảo vệ rừng, tài nguyên thiên nhiên trên địa bàn. Bí thư Tỉnh ủy cũng đã thông tin thêm về hướng đầu tư phát triển của tỉnh nhà trong thời gian tới, nhắn nhủ bà con cử tri xã Trường Long Hòa tiếp tục phát triển kinh tế gia đình, góp phần xây dựng quê hương Trà Vinh ngày càng giàu đẹp.

Minh Trí - TT VH-TT&TT thị xã