Thị Xã Duyên Hải tổ chức Họp mặt Mừng Đảng Mừng Xuân Canh Tý năm 2020
Ngày 17/01, Thị Ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thị xã Duyên Hải long trọng tổ chức Họp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng CSVN (3/2/1930 – 03/02/2020), mừng Xuân Canh Tý 2020. Đến dự có đồng chí Lâm Minh Đằng, Ủy Viên ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy; Nguyên Phó Bí thư Tỉnh Ủy; Quí Mẹ Việt Nam Anh hùng; các đồng chí Nguyên là lãnh đạo Tỉnh Ủy qua các thời kỳ; Đồng chí Lê Thanh Bình, Ủy viên Thường vụ Tỉnh Ủy, Bí thư thị xã Duyên Hải; các đồng chí trong Ban thường vụ; Ban chấp hành, các cán bộ lão thành cách mạng huyện, thị xã Duyên Hải.

Quang cảnh buổi họp mặt

Trước khi vào họp mặt, Thị Ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thị xã Duyên Hải đến viếng Nghĩa trang liệt sỹ và đặt vòng hoa, dâng hương, tưởng niệm để tưởng nhớ vong linh các Anh Hùng liệt sỹ.

Các đại biểu viếng Nghĩa trang liệt sỹ và đặt vòng hoa, dâng hương, tưởng niệm

Tại buổi họp mặt, các đại biểu ôn lại chặng đường lịch sử 90 năm xây dựng và trưởng thành với những mốc son chói lọi, bước ngoặt quan trọng, để lại những dấu ấn không thể phai mờ trong lịch sử dân tộc. Cách đây 90 năm, ngày 03/02/1930. Đảng Cộng sản Việt Nam được thành lập, đánh dấu một bước ngoặt vô cùng quan trọng trong lịch sử cách mạng nước ta. Sự ra đời của Đảng do Chủ tịch Hồ Chí Minh dày công chuẩn bị cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức, là kết quả tất yếu của quá trình kết hợp chủ nghĩa Mác - Lênin với phong trào công nhân và phong trào yêu nước ở Việt Nam, đáp ứng yêu cầu phát triển của cách mạng nước ta và xu thế của thời đại, đồng thời ôn lại truyền thống và 52 năm cuộc tổng tiến công nổi dậy xuân Mậu Thân 1968.

Đồng chí Lê Thanh Bình, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Duyên Hải

Đồng chí Lê Thanh Bình, Ủy viên Thường vụ tỉnh ủy, Bí thư thị xã Duyên Hải cho biết. Kinh tế thị xã tiếp tục phát triển, giá trị sản xuất tăng 25,4%; sản xuất nông nghiệp tăng trưởng khá. Các lĩnh vực sản xuất công nghiệp, dịch vụ, du lịch tiếp tục phát triển. Thu ngân sách vượt cao so kế hoạch đề ra, trong đó cơ cấu thu ngân sách chuyển dịch tích cực, số thu từ thuế, phí lệ phí chiếm tỷ trọng cao. Công tác mời gọi đầu tư được quan tâm, nhiều Công ty, tập đoàn có uy tín lớn đã và đang đầu tư và khởi công trên địa bàn như: Siêu thị Co.op.Mart, Nhà máy điện mặt trời Trung Nam kết hợp Nông nghiệp Công nghệ cao vừa mới khởi công tại Ấp Giồng Giếng xã Dân Thành, Nhà máy điện gió tại xã Trường Long Hòa, đã tạo ra sinh khí mới cũng như điều kiện thuận lợi cho thị xã Duyên Hải phát triển.

Chương trình văn nghệ tại buổi họp mặt

Nhờ đó, Các lĩnh vực văn hóa - xã hội có bước phát triển công tác giáo dục – đào tạo tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực; chất lượng khám chữa bệnh được nâng lên, công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm được chú trọng; an sinh xã hội đảm bảo, đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân được nâng lên rõ rệt. Tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí đa chiều giảm mạnh; An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, việc thực hiện các phong trào “Tổ dân phố, tổ tự quản Ấp, khóm an toàn An ninh trật tự”; công tác quân sự, quốc phòng địa phương được tăng cường. Công tác cải cách hành chính, phòng chống tham nhũng, lãng phí được tập trung chỉ đạo đạt nhiều kết quả tích cực.

Xuân mới đang về. Thêm một mùa xuân mới, đất nước ta, Nhân dân ta có Đảng. Từ ánh đuốc do Chủ tịch Hồ Chí Minh thắp lên rực sáng trong đêm dài nô lệ đến mặt trời soi sáng con đường cách mạng, dẫn lối đưa đất nước ta, Nhân dân ta đến bến bờ độc lập, tự do, ấm no, hạnh phúc, dân chủ, công bằng, văn minh. Chặng đường phía trước còn nhiều thử thách, gian nan, nhưng ý Đảng, lòng dân đã thuận, hòa quyện sức Xuân tăng lên bội phần, chẳng khó khăn nào không thể vượt qua. Kỳ vọng một mùa Xuân mới với thêm những thành công mới trên quê hương, đất nước ta.

Đồng chí Lê Thanh Bình, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Duyên Hải trao tặng Huy hiệu Đảng cho các đồng chí

Nhân dịp này, Ban tổ chức Thị ủy Duyên Hải trao 5 huy hiệu Đảng cho 5 đồng chí , 45, 50, 55 năm tuổi Đảng nhân dịp 3/2.

Thanh Khiết –  Minh Trí Trung tâm VHTT&TT

1 2 3 4 5  ...