Thị xã Duyên Hải làm lễ chuyển giao bộ phận một cửa sang Bưu Điện
Ngày 05/3/2020, Ủy ban nhân dân thị xã Duyên Hải phối hợp với Bưu Điện tỉnh Trà Vinh tổ chức làm lễ chuyển giao bộ phận một cửa thị xã, bộ phận tiếp nhận của chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai sang điểm Bưu Điện Duyên Hải. Đến dự có bà Kim Thị Thanh Nữ, Phó Giám đốc Sở nội vụ, ông Nguyễn Văn Nầy, Phó Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông, bà Đỗ Thị Hồng Thu, Giám đốc Bưu Điện tỉnh Trà Vinh, Ông Đỗ Quốc Hùng, Phó Bí thư thường trực thị ủy, ông Lê Vũ Phương, Chủ tịch UBND, ông Trần Viễn Phương, Phó Chủ tịch UBND thị xã và lãnh đạo UBND các xã, phường.

(Quang cảnh buổi lễ)

Để thực hiện nhiệm vụ hành chính công, theo sự chỉ đạo của UBND tỉnh Trà Vinh và thực hiện Quyết định 1291/QĐ- TTg của Thủ tướng Chính phủ, đã chỉ đạo cơ quan Công an thị xã chuyển thủ tục hành chính thuộc hệ thống ngành dọc gồm (cấp giấy chứng minh nhân dân và ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự) ra tiếp nhận bộ phận 1 cửa. Qua đó nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho tổ chức, cá nhân trong tiếp cận và thực hiện thủ tục hành chính, đồng thời phát huy hiệu quả hoạt động của mạng Bưu chính công cộng; Việc chuyển bộ phận một cửa UBND thị xã sang trụ sở của Bưu điện Duyên Hải là giải pháp đột phá, phù hợp với chủ trương cải cách hành chính của Đảng, Nhà nước. Qua đó, người dân được phục vụ và hỗ trợ đầy đủ khi đến bộ phận một cửa, giảm thiểu thời gian đi lại, tiết kiệm chi phí; đảm bảo lộ trình sắp xếp tinh gọn bộ máy, tinh giản biên chế và tăng cường sự tham gia của Bưu điện trong cung ứng dịch vụ hành chính công.

(Tham quan bộ phận một cửa)

Đến nay, thị xã Duyên Hải đã thực hiện Bộ phận một cửa của hai đơn vị cấp xã (xã Dân Thành và Phường 2 sang Bưu cục Dân Thành và Phường 2) vào tháng 12/2019 và được sự tín nhiệm hài lòng của người dân, thực hiện tốt mô hình chính quyền công sở thân thiện và trách nhiệm; thực hiện hiệu quả việc triển khai tiếp nhận giải quyết hồ sơ qua dịch vụ Bưu chính công ích và áp dụng quy trình giải quyết thủ tục hành chính theo Tiêu chuẩn ISO 9001:2015 phù hợp tiêu chuẩn, hàng năm được Sở Khoa học Công nghệ thẩm định công nhận.

(Cắt băng khai trương bộ phận 1 cửa)

Thị xã Duyên Hải được UBND tỉnh chọn thực hiện thí điểm Đề án chuyển giao Bộ phận một cửa cấp huyện, trên địa bàn sang điểm Bưu điện để thực hiện nhiệm vụ hành chính công. Tăng cường đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của cơ quan hành chính nhà nước, góp phần cải thiện chất lượng công vụ, hướng tới sự hài lòng của các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp, thu hút đầu tư, cải thiện môi trường kinh doanh, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của địa phương./.

Thanh Khiết – Minh Trí

1 2 3 4 5  ...