Thị ủy Duyên Hải sơ kết tháng 2 và triển khai công tác tháng 3
Ngày 04/03/2020, thị ủy Duyên Hải hội nghị sơ kết tháng 2 và đề ra một số trọng tâm tháng 3. Đồng chí Lê Thanh Bình, ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Bí thư thị ủy, đồng chí Đỗ Quốc Hùng, phó Bí thư thường trực thị ủy, đồng chí Lê Vũ Phương, Phó Bí thư, chủ tịch UBND thị xã cùng chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo cho biết, trong tháng 2, Thị ủy Duyên Hải tập trung công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Nhất là tập trung triển khai các giải pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra(Covid – 19) . Trong tháng có 107 người nước ngoài đến địa phương, nâng hiện có 771 người nước ngoài đến làm việc tại địa phương. Nhìn chung, công tác phòng chống dịch bệnh Co vid – 19 đã được các ngành, các cấp quan tâm triển khai thực hiện; công tác tuyên truyền, khuyến cáo về phòng, chống dịch bệnh  được tăng cường; số lao động là người nước ngoài và lao động ngoài tỉnh đến địa phương được kiểm soát chặt chẽ. Công tác kiểm tra, giám sát. Đến nay trên địa bàn thị xã chưa phát sinh trường hợp nghi nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid -19 gây ra, tâm lý người dân được ổn định.

Để tập trung dồn sức cho tháng 3, đồng chí Lê Thanh Bình, Ủy viên thường vụ tỉnh ủy, Bí thư thị ủy chỉ đạo các cấp, các ngành tiếp tục chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp, nhất là đại hội các chi, đảng bộ được chọn làm điểm chỉ đạo của thị xã; tiếp tục hoàn thiện báo cáo Chính trị chuẩn bị Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ III; tăng cường công tác nắm thông tin dư luận xã hội, xử lý vụ việc góp phần củng cố niềm tin của cả hệ thống chính trị, tạo sự đồng thuận chung trong nhân dân; tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động quỹ “ An sinh xã hội”. Đẩy mạnh triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết theo hướng dẫn, xây dựng kế hoạch thực hiện chuyên đề năm 2020 “ Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với bản triển khai viết bản cam kết tu dưỡng, rèn luyện năm 2020.

Năm 2020 thị ủy Duyên Hải với chủ đề “Đoàn kết xây dựng đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; tăng cường kỷ luật, kỷ cương, đạo đức công vụ; thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về đất đai, trật tự xây dựng, giải phóng mặt bằng và bảo vệ môi trường”; Tăng cường kiểm tra công vụ, nâng cao trách nhiệm, tinh thần phục vụ nhân dân; triển khai thực hiện tốt phong trào “Dân vận khéo” với chủ đề năm 2020 Dân vận khéo trong công tác giải phóng mặt bằng và thực hiện chỉ thị 15 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; nắm chặt tình hình sản xuất trong dân, theo dõi diễn biến môi trường, tình hình dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm; tăng cường quản lý thuốc thú y thủy sản, thức ăn, con giống, chất thải trong nuôi tôm, tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, hỗ trợ chuyển đổi cây trồng, vật nuôi; chỉ đạo xây dựng mô hình sản xuất mỗi xã, phường 1 sản phẩm, cây con chủ lực; tổ chức tiêm phòng, phun xịt sát trùng chuồng trại phòng ngừa trên đàn gia súc, gia cầm./.

Thanh Khiết - Minh Trí