Ông Lê Vũ Phương, Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải chủ trì hội nghị sơ kết tháng 2 và đề ra nhiệm vụ tháng 3
Báo cáo cho biết, trong tháng 2 tình hình kinh tế, xã hội cơ bản ổn định; sản lượng thủy sản, sản xuất công nghiệp, thu nội địa tăng khá; giá cả hàng hóa, các mặt hàng thiết yếu không biến động; hoạt động chỉnh trang đô thị; khu dân cư, vệ sinh môi trường được quan tâm, an toàn vệ sinh thực phẩm được đảm bảo. Tuy nhiên, Dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, mặc dù chưa lây lan nhưng tác động tiêu cực đến sản xuất nông nghiệp; nguy cơ tiềm ẩn dịch cúm gia cầm, lở mồm long móng còn cao; cảnh quan môi trường xuống cấp, nhất là rác thải khẩu trang y tế ở các khu vực công cộng; phạm pháp hình sự, tệ nạn xã hội, sử dụng trái phép chất ma túy, va chạm giao thông còn xảy ra; tỷ lệ giải quyết đơn thư kiến nghị, khiếu nại còn diễn ra.

Quang cảnh hội nghị

Để tập trung cho tháng 3, ông Lê Vũ Phương, Chủ tịch UBND thị xã chỉ đạo các ngành, địa phương theo dõi khuyến cáo người dân nuôi thủy sản theo lịch thời vụ; kiểm tra chặt chẽ con giống, hóa chất, chế phẩm sinh học, thức ăn trong nuôi thủy sản. Nắm chắc tình hình xuống giống, thu hoạch các loại hoa màu; theo dõi diễn biến môi trường, bệnh hại trên cây trồng, vật nuôi, khuyến cáo người dân có biện pháp phòng, tránh các thiệt hại; tập trung công tác tiêm phòng, giám sát chặt chẽ tình hình dịch lở mồm long móng, hướng dẫn tái đàn heo những nơi có điều kiện; phát triển các mô hình kinh tế hợp tác, Hợp tác xã.

Song song đó, thực hiện tốt mô hình chuyển đổi quản lý chợ, sắp xếp mua bán các chợ có trật tự, mỹ quan, văn minh; tăng cường kiểm tra hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng. Đặc biệt kiểm tra các cơ sở kinh doanh các mặt hàng y tế, phòng, chống dịch, Covid – 19, niêm yết và cam kết bán đúng giá; theo dõi kiểm tra các hành vi đầu cơ, găm hàng gây sốt giá; xử lý các hành vi trục lợi, ép giá, gây tâm lý hoang mang cho người sản xuất kinh doanh; tăng cường quản lý tài nguyên, khoáng sản, quản lý đất công, đồng thời bảo vệ môi trường và thực hiện nghiêm Chỉ thị 15 của Ban Thường vụ tỉnh ủy và kế hoạch 01 của UBND tỉnh./.

Thanh Khiết – Minh Trí