Thị xã Duyên Hải kiểm tra công vụ tại các xã, phường trong việc cách ly xã hội phòng chống dịch Covid-19
Ngày 14/4/2020, Ủy ban nhân dân thị xã Duyên Hải tổ chức đoàn kiểm tra công vụ về việc thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 và Chỉ thị số 04/CT-UBND ngày 31/3/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Với tinh thần phòng chống dịch bệnh Covid-19, đoàn kiểm tra triển khai với 4 thành viên, làm việc nhanh chóng đảm bảo an toàn tại các cơ quan, đơn vị trực thuộc UBND thị xã Duyên Hải và các xã, phường. Tham gia đoàn kiểm tra có ông Trần Hoàng Dân, Phó Trưởng Cơ quan Tổ chức – Nội vụ thị xã Duyên Hải.

Đoàn kiểm tra làm việc tại xã Dân Thành

Ghi nhận tại các cơ quan, đơn vị được kiểm tra đều có lịch phân công cán bộ, công chức, viên chức luân phiên trực và làm việc đảm bảo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, những cán bộ không chuyên trách được tạo điều kiện làm việc tại nhà theo tinh thần Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 04 của Chủ tịch tỉnh Trà Vinh. Tại bộ phận một cửa các xã, phường, đều có bố trí nước rửa tay khô hoặc bồn rửa tay theo khuyến cáo của Bộ y tế, người dân khi vào làm việc bắt buộc phải đeo khẩu trang; tất cả cán bộ xã, phường đều được trang bị khẩu trang y tế đảm bảo, phục vụ tốt công tác phòng, chống dịch.

Các đơn vị đều trang bị nước rửa tay khô

Bên cạnh việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, các đơn vị đảm bảo thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính, văn hóa, đạo đức công vụ, tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật về kỷ luật, kỷ cương hành chính.

Cán bộ và Người dân khi vào làm việc tại bộ phận một cửa đều phải đeo khẩu trang

Qua kiểm tra, ông Trần Hoàng Dân, Phó Trưởng Cơ quan Tổ chức – Nội vụ thị xã Duyên Hải đề nghị các đơn vị quán triệt nghiêm túc kỷ luật, kỷ cương hành chính đối với cán bộ, công chức, người lao động, bảo đảm việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính của công dân, tổ chức được duy trì thường xuyên, nghiêm túc, đồng thời thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Qua đây, Đoàn kiểm tiến hành tra nhắc nhở một số đơn vị, chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính trong công tác, công vụ.

Minh Trí - TT VH-TT&TT thị xã