Trong hai ngày 28 và 29/7/2019, Thị xã Duyên Hải tổ chức kỳ họp thường lệ thứ 14 HĐND khóa I nhiệm kỳ 2016 – 2021. Ông Đỗ Quốc Hùng, Chủ tịch HĐND, ông Nguyễn Hoàng Mau, Phó Chủ tịch HĐND thị xã chủ tọa kỳ họp. Đến dự có đồng chí Lê Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Bí thư thị ủy Duyên Hải, bà Dương Thị Ngọc Thơ, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch HĐND tỉnh.

Quang cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp này, các đại biểu được nghe Báo cáo công tác 6 tháng đầu năm và chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2020 của thường trực HĐND thị xã.  Báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 14 – HĐND thị xã khóa I; Báo cáo và dự thảo nghị quyết về việc giải quyết các vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp HĐND thị xã; UBND trình bày báo cáo tình hình thực hiện nghị quyết của UBND thị xã về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm; kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 6 tháng cuối năm 2020; Báo cáo tình hình thực hiện thu- chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2020; các ngành thực thi pháp luật Báo cáo công tác phòng chống tham nhũng 6 tháng đầu năm và chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2020; Báo cáo công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo; công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật trên địa bàn thị xã; báo cáo công tác kiểm sát; công tác xét xử. Chi cục trưởng chi cục Thi hành án thị xã trình bày báo cáo kết quả thi hành án dân sự 6 tháng đầu năm và chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2020. Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 14 HĐND thị xã.

Đồng chí Lê Thanh Bình, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Duyên Hải tặng hoa cho các đại biểu miễn nhiệm và chúc mừng các ủy viên mới

Đại biểu tập trung thảo luận, chất vấn, trả lời chất vấn của đại biểu HĐND và cử tri quan tâm. Cùng với đó, chủ tọa kỳ họp đọc tờ trình miễn nhiệm chức danh chủ tịch HĐND thị xã đối với ông Đỗ Quốc Hùng được nghỉ Hưu và miễn nhiệm chức danh chủ tịch UBND đối với ông Lê Vũ Phương, giữ chức Chủ tịch HĐND thị xã khóa I nhiệm kỳ 2016 – 2021, qua đó bầu ông Trần Trường Giang. Cùng với đó, đọc Tờ trình về việc giới thiệu nhân sự bầu Uỷ viên UBND thị xã, nhiệm kỳ 2016 – 2021 và đọc Tờ trình về việc giới thiệu nhân sự bầu bổ sung Phó Chủ tịch UBND thị xã, nhiệm kỳ  2016 – 2021, đối với ông Nguyễn Văn Lánh.

Đại biểu HĐND thị xã biểu quyết thông qua các Nghị quyết

Chủ tọa kỳ họp thông qua các Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND thị xã năm 2021; Nghị quyết kết quả giám sát chuyên đề của HĐND thị xã về giám sát kết quả tổ chức thực hiện xây dựng xã nông thôn mới nâng cao xã long Hữu; Nghị quyết thành lập đoàn giám sát chuyên đề của HĐND thị xã năm 2021; Nghị quyết điều chỉnh dự toán thu –chi ngân sách địa phương năm 2019; Nghị quyết phê chuẩn quyết toán thu – chi ngân sách năm 2019; Nghị quyết phê chuẩn sử dụng nguồn vốn kết dư ngân sách năm 2019 để chi bổ sung dự toán chi xây dựng, sửa chữa, trả nợ các công trình, trồng mới, trồng dặm cây xanh các tuyến đường, trang bị phần mềm, chi trả trợ cấp cho cán bộ không chuyên trách nghỉ việc và bổ sung cân đối cho phường 1 và phường 2; Nghị quyết phê chuẩn sử dụng nguồn vốn dự phòng ngân sách năm 2020 bổ sung cho Phong Y tế thị xã; Nghị quyết phê chuẩn danh mục đầu tư công trung hạn 5 năm (giai đoạn 2021 -2025); Nghị quyết về phê duyệt danh mục công trình đầu tư xây dựng cơ bản vốn ngân sách nhà nước năm 2021./

Thanh Khiết  - Minh Trí