Lễ Khánh Thành kè Hiệp Thạnh và kè Cồn Nhàn xã Đông Hải
Ngày 06/10/2020, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh Nguyễn Trung Hoàng, tổ chức làm lễ khánh thành kè Hiệp Thạnh và kè Cồn Nhàn xã Đông Hải. Đây là Công trình Chào mừng Đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đến dự lễ khánh thành có Ủy viên Thường vụ tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh Trà Vinh Nguyễn Văn Triết; Giám đốc sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Trà Vinh Phạm Văn Truyền và Lãnh đạo các sở ngành tỉnh; về phía địa phương có Chủ tịch UBND thị xã Trần Trường Giang; Chủ tịch UBND huyện Duyên Hải Kim Chí Hòa và đông đảo bà con nhân dân trong khu vực.

Quang cảnh buổi lễ khánh thành

Công trình kè kè Hiệp Thạnh có chiều dài 500 mét, điểm đầu cửa sông Bến Chùa gần Đồn Biên phòng và điểm cuối kéo dài về phía nam. Kết cấu kè bao gồm 3 bộ phận: đỉnh kè, thân kè và chân kè, trong đó đỉnh kè với độ cao 4,8 mét để chắn sóng biển, mặt kè có đường đal rộng 3,8 mét; chân kè có cửa xả kết nối thoát nước nhằm khắc phục xâm lấn bờ biển, hạn chế phá hoại thảm rừng phòng hộ, chắn cát ven biển, bảo đảm an toàn cho khu vực xây dựng cơ sở hạ tầng, nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu. Với tổng mức đầu tư 48 tỷ đồng, trong đó vốn Trung ương 40 tỷ đồng, vốn đối ứng địa phương 8 tỷ đồng.

Đại biểu cắt băng khánh thành

Thời gian thi công, công trình 05 tháng do Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Chánh Hưng trúng thầu thi công, đến nay Kè Hiệp Thạnh đã hoàn thành, đây là công trình chào mừng Đại hội tỉnh Trà Vinh lần thứ XI và tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đây cũng là công trình phòng hộ chắn cát ven biển, đồng thời đối phó với biến đổi khí hậu và nước biển dâng khu vực xã Hiệp Thạnh./.

Thanh Khiết – Chí Dũng