Ngày 19/01/2021, Ban chỉ đạo Chương trình Mục tiêu Quốc gia và phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa thị xã Duyên Hải tổ chức Hội nghị tổng kết các Chương trình mục tiêu quốc gia và phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa năm 2020 gắn với tổng kết phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa giai đoạn (2000-2020). Đến dự có đồng chí Dương Hiền Hải Đăng, Tỉnh Ủy viên, Bí thư thị ủy, Trưởng Ban chỉ đạo; đồng chí Trần Trường Giang, Chủ tịch UBND thị xã, Phó Trưởng ban cùng chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo cho biết trong năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Duyên Hải đã không ngừng phấn đấu khắc phục khó khăn, chủ động, sáng tạo, tập trung điều hành, chỉ đạo thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, nhất là kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội luôn được quan tâm đầu tư xây dựng; diện mạo đô thị, nông thôn có nhiều khởi sắc; các dự án đã và đang được triển khai; thương mại, dịch vụ có bước chuyển biến tích cực. Các dịch vụ, Vận tải, Bưu chính, Viễn thông, Tài chính Ngân hàng tiếp tục phát triển; chất lượng hệ thống chính trị, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên không ngừng được nâng lên. Hoạt động của Dân vận Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội có bước đổi mới. Từ đó nâng cao năng lực hiệu quả quản lý nhà nước đảm bảo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Đồng chí Trần Trường Giang, Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trần Trường Giang, Chủ tịch UBND thị xã, Phó trưởng ban chỉ đạo thị xã chỉ đạo các ngành, các địa phương, năm 2021 phấn đấu có 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; mỗi xã xây dựng từ một đến hai tuyến đường hoa, cây xanh, hệ thống chiếu sáng; phấn đấu đạt 97% hộ gia đình văn hóa, nông thôn mới; phấn đấu mỗi xã, đạt 01 ấp nông thôn mới kiểu mẫu; mỗi xã có ít nhất 01 sản phẩm OCop và 1 – 2 sản phẩm cây con chủ lực. Gắn với tái cơ cấu nông nghiệp, giảm nghèo bền vững, nâng cao sản xuất nông nghiệp, tạo việc làm cho người dân, khơi dậy ý chí vươn lên của người nghèo, xóa bỏ trông chờ, ỷ lại vào nhà nước, chăm lo hộ nghèo, cận nghèo một cách hiệu quả thiết thực. Từ đó tạo cho mỗi người dân ý thức chấp hành pháp luật, không để ảnh hưởng đến xây dựng đời sống văn hóa ở địa phương, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, làm tốt công tác xây dựng đạo đức, lối sống con người Việt Nam trong chiến lược phát triển con người, gia đình Việt Nam đến năm 2020 và tầm nhìn năm 2030. Xây dựng đời sống văn hóa, môi trường văn hóa, đi đôi với thực hiện công tác xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, xây dựng cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa.

Đồng chí Dương Hiền Hải Đăng, Tỉnh Ủy viên, Bí thư Thị ủy trao giấy khen cho các tập thể

Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân thị xã Duyên Hải trao 22 giấy khen cho 12 tập thể và 10 cá nhân có thành tích trong phong trào xây dựng đời sống văn hóa./.

Thanh Khiết  - Minh Trí