Thị xã Duyên Hải hội nghị triển khai kế hoạch công tác bầu cử Quốc Hội và hội đồng nhân dân các cấp
Ngày 06/02/2021, Ủy Ban bầu cử thị xã Duyên Hải tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch công tác bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng chí Dương Hiền Hải Đăng, tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy Duyên Hải, Chủ tịch Ủy Ban bầu cử thị xã, đồng chí Trần Trường Giang, Chủ tịch UBND thị xã, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử thị xã, đồng chí Lâm Minh Thế, Ủy viên thường vụ trực, Trưởng Ban dân vận thị ủy, đồng thời Chủ tịch UBMTTQVN thị xã.

Quang cảnh hội nghị

Thực hiện kế hoạch 04 ngày 25/01/2021, của Ủy ban bầu cử tỉnh Trà Vinh về triển khai công tác bầu cử Quốc Hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; Ủy Ban nhân dân thị xã Duyên Hải về việc thành lập Ủy ban bầu cử Hội đồng nhân dân thị xã khóa II, nhiệm kỳ 2021 – 2026, đồng thời thành lập tổ chuyên viên giúp việc Ủy ban bầu cử các cấp; về số lượng đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; về số lượng các đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử; về ứng cử, hiệp thương, lựa chọn giới thiệu người ra ứng cử đại biểu hội đồng nhân dân; về tiếp nhận, xem xét hồ sơ người ứng cử; lập và công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu hội đồng nhân dân cấp thị xã, cấp xã; lập và niêm yết danh sách cử tri; vận động bầu cử; giải quyết khiếu nại, tố cáo, về bầu cử; về tổ chức bầu cử; công bố kết quả bầu cử, đảm bảo đúng luật định.

Theo đó, đảm bảo công tác an ninh trật tự, an toàn xã hội trong công tác bầu cử đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến toàn thể nhân dân thực hiện đầy đủ quyền làm chủ của mình trong việc lựa chọn, giới thiệu, bầu người có đủ đức, đủ tài, xứng đáng đại diện cho nhân dân cả nước tại Quốc hội, cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV và đại diện cho Nhân dân địa phương tại Hội đồng nhân dân các cấp, cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương trong nhiệm kỳ 2021 – 2026./.

Thanh khiết – Chí Dũng