Thị ủy Duyên Hải sơ kết tình hình trước trong và sau tết Nguyên đán 2021
Ngày 17/02/2021, Thị ủy Duyên Hải hội nghị sơ kết tình hình trước trong và sau tết Nguyên đán 2021 và sơ kết công tác tháng 01 và triển khai kế hoạch công tác tháng 02 năm 2021. Đồng chí Dương Hiền Hải Đăng, tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy, đồng chí Trần Trường Giang, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải cùng chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo cho biết, tình hình trước trong và sau tết Tân Sửu năm 2021 Thị ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã, tổ chức họp mặt mừng Đảng, mừng Tân Sửu năm 2021 đồng thời trao tặng huy hiệu Đảng cho cho 21 đồng chí 30, 45, 50,55 năm tuổi đảng

Thị ủy thành lập 04 đoàn cùng với các xã, phường tổ chức thăm viếng tặng quà cho gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, cán bộ hưu các đơn vị lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn, tổng số tiền trên 200 triệu đồng. Thăm tặng quà 47 bệnh nhân nằm viện tại Trung tâm Y tế thị xã Duyên Hải vào đêm 30 tết. Trong dịp tết có khoảng 13.000 lượt khách đến tham quan thiền viện Trúc lâm Trà Vinh và du lịch biển Ba Động giảm 61% so với tết năm 2020.

Để tạo điều kiện cho hộ nghèo, hộ cận nghèo vui xuân đón tết. Thị ủy, HĐND, Ủy Ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam thị xã; các xã, phường đã tổ chức vận động doanh nghiệp, nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong, ngoài tỉnh tặng   429 phần quà hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng. Bình quân mỗi hộ nghèo, cận nghèo được hỗ trợ thấp nhất 1.600.000 đồng, cao nhất 4 triệu đồng.

Nhìn chung, nhân dân thị xã Duyên Hải vui xuân đón Tết Tân Sửu với tinh thần vui tươi, đoàn kết, tiết kiệm; hàng hóa tết đa dạng về chủng loại, giá cả các mặt hàng hoa quả cao hơn năm 2020 khoảng 20% các tiểu thương cũng đáp ứng được nhu cầu mua sắm của người dân; giá bán một số mặt hàng như: tôm khô, cá kèo,...tăng khoảng 20% so ngày thường; các loại thịt heo, thịt bò, rau, củ, quả...tăng nhẹ, sức mua tăng, người dân không còn thói quen lưu trữ hàng hóa như những năm trước từ ngày 28 đến 30 Tết. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội nhất là công tác phòng chống dịch covid – 19 theo sự chỉ đạo của thủ tướng Chính phủ và Ban chỉ đạo của tỉnh. Đồng thời ra quyết định cách ly 04 trường hợp liên quan đến bệnh nhân 1980 và ca 2145 cách ly tập trung tạ xã Trường Long Hòa và cách ly tại nhà 82 trường hợp liên quan với người có tiếp xúc với bệnh nhân số 2145; giám sát y tế 18 người nước ngoài và có 2.013 người ngoài tỉnh để khai báo y tế

Phát biểu kết luận hội nghị, Đồng chí Dương Hiền Hải Đăng, tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy Duyên Hải nêu lên một số nhiệm vụ trọng tâm, nhất là tuyên truyền, triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Trà Vinh lần thứ XI; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã Duyên Hải lần thứ III; thông báo nhanh kết quả kỳ họp thứ 15 Ban chấp hành trung ương Đảng; công tác nắm tình hình tư tưởng cán bộ đảng viên, dư luận xã hội; Tổ chức hiệp thương bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp; tập trung thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19; kiểm tra các hộ nuôi trồng thủy sản đảm bảo vệ sinh môi trường; phát triển doanh nghiệp; xây dựng hợp tác xã; sắp xếp cảnh quan đô thị, cũng như các chợ phường, xã, sản xuất hàng hóa chủ lực, kiểm tra hàng tồn kho quá hạn sử dụng; ra quân vệ sinh môi trường; Vận động học sinh trở lại lớp, đồng thời thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2021./.

Thanh Khiết  - Chí Dũng