Thị ủy Duyên Hải Hội nghị sơ kết tháng 02 và triển khai công tác tháng 3
Ngày 04/3/2021, Thị Ủy Duyên Hải Hội nghị sơ kết tháng 02 và triển khai công tác tháng 3 năm 2021, đồng chí Dương Hiền Hải Đăng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, đồng chí Trần Trường Giang, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã, đồng chí Lâm Minh Thế, Ủy viên Thường vụ trực thị ủy cùng chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Trên cơ sở báo cáo tháng 02, các đại biểu, địa phương tập trung thảo luận đóng góp cho báo cáo, đồng thời đưa ra nhiều giải pháp cho công tác tháng 3. Đồng chí Dương Hiền Hải Đăng, Bí thư Thị ủy, chỉ đạo các cấp, các ngành, địa phương cần tăng cường tuyên truyền triển khai Nghị quyết Đại hội đảng các cấp và công tác bầu cử Quốc Hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026; thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid – 19, triển khai các biện pháp cấp bách, phòng chống, Covid -19; bệnh viêm đường hô hấp cấp; bệnh sốt xuất huyết, bệnh tay chân miệng; tăng cường việc nắm thông tin, dư luận xã hội, kịp thời phản ánh, xử lý vụ việc, góp phần củng cố niềm tin của hệ thống chính trị, tạo sự đồng thuận chung trong nhân dân; Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị khóa XII “về đẩy mạnh Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; phương châm hành động của tỉnh ủy “Đoàn kết, kỷ cương, Hành động, Sáng tạo, Đột phá, Phát triển”. Nghị quyết năm 2021 của Tỉnh ủy, Thị ủy gắn với chủ đề công tác năm 2021 của thị ủy.

Theo đó, tăng cường quản lý Nhà nước về lĩnh vực đất đai, trật tự xây dựng, tài nguyên môi trường; theo dõi chặt chẽ bờ kè xung yếu đê biển xã Hiệp Thạnh, bờ biển xã Trường Long Hòa và các tuyến đê bao bị sụp, lún, hệ thống thoát nước; kiểm tra giám sát trật tự đô thị, trật tự xây dựng và hệ thống vệ sinh cảnh quan môi kiểm tra các khu dân cư trong hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn; kiểm tra việc thu gom rác thải, sắp xếp trật tự mua bán tại các chợ. Cùng với đó, tiếp tục chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, thực hiện tốt dự báo, theo dõi sát tình hình thị trường và công tác khuyến nông, khuyến ngư, hướng dẫn và định hướng sản xuất cho nhân dân; tăng cường quản lý thuốc thú y thủy sản, thức ăn, con giống chất thải trong nuôi tôm; tổ chức tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật; tranh thủ các nguồn vốn đầu tư cho nhân dân vay vốn để sản xuất, kinh doanh; vận động, tạo điều kiện để các thành phần kinh tế khởi nghiệp, đẩy mạnh vận động các hộ kinh doanh đủ điều kiện phát triển doanh nghiệp; thực hiện nghiêm Chỉ thị 15 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, thực hiện cảnh quan môi trường, cắt tỉa cỏ ven đường, quản lý xây dựng, trật tự đô thị, vỉa hè, lòng lề đường; chăm sóc cây xanh, hệ thống chiếu sáng, xây dựng cơ bản, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp an toàn; vận động xây dựng nông thôn mới, nâng chất các tiêu chí nông thôn mới, nhất là xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, ấp nông thôn mới kiểu mẫu./.

Thanh khiết – Chí Dũng