Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết Quí I năm 2021 của thị xã Duyên Hải
Ngày 24/3/2021, Thường trực Tỉnh ủy do đồng chí Kim Ngọc Thái, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đến kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết Quí I năm 2021 của thị xã Duyên Hải. Cùng đi có đồng chí Dương Thị Ngọc Thơ, Ủy viên Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Lê Thanh Bình, Ủy viên thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ngành tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Dương Hiền Hải Đăng, Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy Duyên Hải, đồng chí Trần Trường Giang, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã, đồng chí Lâm Minh Thế, Ủy viên Thường vụ trực thị ủy, các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ thị xã, Bí thư, Phó bí thư các xã, phường.

Đồng chí Kim Ngọc Thái (thứ 2 từ phải sang), Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết Quí I năm 2021 của thị xã Duyên Hải.

Báo cáo cho biết, trong 3 tháng đầu năm, thị ủy, đã lãnh, chỉ đạo các cấp, các ngành tập trung tuyên truyền, thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, nhất là Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đảng bộ  tỉnh Trà Vinh  lần thứ XI và Nghị quyết  Đảng bộ thị xã Duyên Hải lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025; thực hiện tốt công tác nắm tình hình, định hướng tư tưởng cán bộ, đảng viên và dư luận xã hội; triển khai thực hiện các kết luận của Tỉnh ủy, tổng kết ngành, chỉ thị, Nghị quyết của đảng theo kế hoạch. Nhất là tập trung thực hiện các bước bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Cùng với đó, tập trung lãnh chỉ đạo thực hiện chặt chẽ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid – 19; tập trung chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi; thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia và phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới và thực hiện chỉ thị 15 của ban thường vụ tỉnh ủy...

Các đại biểu tham gia buổi kiểm tra

Đoàn công tác của Tỉnh ủy đánh giá cao, trên cơ sở công tác xây dựng hệ thống chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội thị xã Duyên Hải đã đạt được trong thời gian qua. Một số chỉ tiêu quan trọng đã đạt được. Đảng bộ thị xã Duyên Hải tiếp tục vận động nhân dân chung sức trong thực hiện nâng chất các tiêu chí nông thôn mới nâng cao, ấp nông thôn mới kiểu mẫu; thực hiện Chỉ thị 15, nhất là cảnh quan môi trường, cắt tỉa cây cỏ ven đường, quản lý xây dựng, trật tự đô thị, vỉa hè, lòng lề đường, chăm sóc cây xanh, hệ thống chiếu sáng, xây dựng cơ bản tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp – an toàn; lập đồ án quy hoạch chung thị xã Duyên Hải đến năm 2040, nâng cấp xã Dân Thành, Trường Long Hòa lên phường.

Đồng chí Kim Ngọc Thái, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trà Vinh phát biểu tại buổi kiểm tra

Đồng chí Kim Ngọc Thái, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh mong rằng Đảng bộ và nhân dân thị xã Duyên Hải phấn đấu hoàn thành tiêu chí đô thị loại IV và sớm đưa thị xã trở thành Thành phố biển. Qua đó đồng chí chỉ đạo đảng bộ tập trung dồn sức cho năm 2021 xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu; xây dựng các tổ hợp tác, hợp tác xã, xây dựng các thương hiệu, nhãn hiệu. Vì thị xã sẽ trở thành mục tiêu phát triển kinh tế của tỉnh; xây dựng quy hoạch theo hướng công nghệ cao, công nghệ sạch; vận động sản xuất theo giá trị phải tập trung; thực hiện tốt công tác xây dựng cơ bản, giải phóng mặt bằng; quản lý nhà nước trên lĩnh vực đất đai; nghiêm cấm xây dựng các công trình trên đất nông nghiệp, chuyển đổi mục đích và xử lý ngăn chặn những trường hợp vi phạm đất đai. Cùng với đó phòng chống dịch Covid – 19 và dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; thực hiện tái cơ cấu kinh tế. Đặc biệt tập trung cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp diễn ra vào ngày 23/5 tới đây an toàn và đúng luật định.

Theo đó, khai thác du lịch khi quốc lộ 53 hoàn thành tạo điều kiện cho thị xã phát triển. Từ đó có nhiều doanh nghiệp đến đăng ký mở rộng, kinh doanh sản xuất, thúc đẩy tiềm năng, quảng bá sản phẩm, quảng bá du lịch. Tương lai không xa, thị xã Duyên Hải vùng đất sẽ hứa hẹn giàu tiềm năng khai thác từ dịch vụ du lịch biển./.

Thanh Khiết – Minh Trí

1 2 3 4 5  ...