Ủy ban Nhân dân thị xã Duyên Hải sơ kết tháng 4 gắn với sơ kết công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19
Ngày 10/5/2021, Ông Trần Trường Giang, Chủ tịch UBND thị xã, bà Cao Thị Hồng Gấm, Phó Chủ tịch UBND thị xã cùng chủ trì hội nghị sơ kết tháng 4 và triển khai công tác tháng 5 gắn với sơ kết công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo cho biết trong tháng 4 đã xuống giống 96,4ha cây màu, nâng tổng số đến nay 1.206ha tổng thu hoạch 894ha. Tổng sản lượng trồng trọt 7.925 tấn nâng đến nay 23.238 tấn; chăn nuôi tiếp tục phát triển, dịch bệnh trên đàn vật nuôi được kiểm soát; tiêm vắc xin phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc đến nay được trên 2.340 liều. Đối với tôm sú có 224 hộ thả nuôi, nâng đến nay có 2.324 hộ với trên 209 triệu con tôm sú với  3.115ha mặt nước; tôm thẻ chân trắng mật độ cao 735 hộ nuôi với 342 triệu con giống ; thực hiện công tác dự báo, theo dõi sát thị trường và công tác khuyến nông, khuyến ngư, hướng dẫn định hướng sản xuất cho nhân dân; quản lý chất lượng thuốc thú y thủy sản, thức ăn, con giống, chất thải trong nuôi tôm; tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật; đảm bảo tốt các nguồn thu, tranh thủ các nguồn vốn đầu tư cho vay vốn sản xuất, kinh doanh, vận động tạo mọi điều kiện  để các thành phần kinh tế khởi nghiệp; sắp xếp mua bán có trật tự, tạo mỹ quan, văn minh. viêm đường hô hấp cấp, bệnh sốt xuất huyết; bệnh tay chân miệng; kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm.

Cùng với đó đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân chung sức thực hiện nâng chất các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, ấp nông thôn mới kiểu mẫu; thực hiện chỉ thị 15 của Ban Thường vụ tỉnh ủy. Đồng thời tập trung ra quân thực hiện vệ sinh cảnh quan môi trường, cắt tỉa cây cỏ ven đường, quản lý xây dựng, trật tự đô thị, vỉa hè, lòng lề đường, chăm sóc cây xanh, hệ thống chiếu sáng…

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 các xã, phường, các ngành có liên quan rà soát, vận động hộ kinh doanh, dịch vụ lưu trú trên địa bàn sử dụng cơ sở dịch vụ để thành lập khu cách ly tập trung;  được 12 cơ sở phun xịt Cloramin B ở các trường học, chợ, bến phà, bến xe, siêu thị, cửa hàng bách hóa; Cấp phát miễn phí 15.790 khẩu trang cho học sinh, hộ nghèo, hộ gia đình chính sách để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thị xã Đến nay trên địa bàn thị xã đã thực hiện 07 đợt cách ly tập trung với 11 trường hợp được cách ly tập trung nhắc nhở 431 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, nước giải khát không tụ tập đông người và thực hiện tốt các biện pháp an toàn về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Chỉ đạo Ban Chỉ đạo phòng, các xã, phường thành lập 25 Tổ giám sát cộng đồng trong phòng, chống dịch Trên địa bàn thị xã hiện có 1.092 lao động[1] là người nước ngoài đang làm việc tại Trung tâm Điện lực Duyên Hải và Nhà máy điện gió; hiện tạm trú tại Dân Thành: 815 người, phường 1: 71 người, Long Toàn: 32 người, Trường Long Hòa: 01 người, trên tàu thi công: 173 người. công tác phòng, chống dịch Covid-19 luôn được các ngành, địa phương quan tâm nên trong thời gian qua khách du lịch đến tham quan Khu du lịch Biển Ba Động luôn được quản lý tốt.

Đến 11 giờ ngày 06/5/2021, tổng số khai báo y tế toàn dân NCOVI trên địa bàn thị xã là 2.042 trường hợp Ủy ban nhân dân, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 các xã, phường tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác nắm tình hình, quản lý tốt việc đăng ký lưu trú tại các nhà nghỉ, nhà trọ, khách sạn, kịp thời thực hiện các biện pháp theo dõi, giám sát y tế các trường hợp đi, đến từ các vùng có nguy cơ lây nhiễm bệnh. Đảm bảo trực phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn 24/24 giờ, kể cả ngày thứ Bảy, Chủ nhật. Tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở những trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường, nơi đông người. Nắm chắc số lao động là người nước ngoài, lao động ngoài tỉnh đến địa phương làm việc, nhất là người đến từ hoặc đi qua vùng dịch để có biện pháp theo dõi, cách ly, phòng ngừa dịch bệnh theo quy định. Tiếp tục kiểm tra, kiểm soát giá cả đối với các mặt hàng khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, nước rửa tay,... không để phát sinh tình trạng găm hàng, nâng giá trên địa bàn thị xã. Nghiêm túc triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo về phòng chống dịch bệnh Covid-19 của các cấp; nắm chắc tình hình lao động trở lại địa phương làm việc sau kỳ nghỉ lễ, tết để có biện pháp phòng, chống dịch bệnh kịp thời. Tập trung chỉ đạo thực hiện tốt việc phòng, chống dịch bệnh covid-19 trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Bố trí, trang bị khẩu trang, nước khử khuẩn tại các điểm bỏ phiếu. Tuyên truyền, vận động cử tri khi tham gia bỏ phiếu phải thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19./.

Thanh Khiết - Chí Dũng

1 2 3 4 5  ...