Thị ủy Duyên Hải kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết 9 tháng đầu năm tại xã Trường Long Hòa
Lượt xem: 2080
Ngày 12/10/2021, Thường trực Thị ủy Duyên Hải tổ chức đoàn công tác đến kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết 9 tháng đầu năm 2021 tại xã Trường Long Hòa. Tham gia cùng đoàn có đồng chí Dương Hiền Hải Đăng, TUV, Bí thư thị ủy Duyên Hải và đồng chí Lâm Minh Thế, UVTV, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Duyên Hải.

Quang cảnh buổi kiểm tra

Trong 9 tháng đầu năm, trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, Đảng ủy, UBND xã Trường Long Hòa đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ, quyết tâm thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, vừa phát triển kinh tế - xã hội, một số lĩnh vực có mức tăng trưởng ổn định. Xã đã vận động nhân dân thực hiện kế hoạch chuyển đổi cơ cấu sản xuất từ 29.7 ha tôm nuôi ao đất sang tôm thẻ mật độ cao, bước đầu có hiệu quả. Quá trình chuyển đổi được người dân thực hiện đảm bảo đúng thời vụ, có ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Giá trị sản xuất từ đầu năm đến nay đạt 1.002,11 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 78,91% so nghị quyết, tăng 123,47 tỷ đồng so cùng kỳ. Trong đó, khu vực I đạt 581,7 tỷ đồng, đạt 78,95% so NQ; khu vực II đạt 339,95 tỷ đồng, đạt 82,87% và khu vực III đạt 80,45 tỷ đồng, đạt 65,46%.

Trên địa bàn xã hiện có 494 cơ sở dịch vụ lớn nhỏ, nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đa số các hộ sản xuất kinh doanh chỉ hoạt động cầm chừng, thu hẹp quy mô, cắt giảm lao động, dẫn đến tình trạng lao động mất việc làm tạm thời tại địa phương tăng nhanh. Cùng với đó, hoạt động du lịch tại biển Ba Động và Thiền viện Trúc Lâm cũng bị ảnh hưởng, tính đến nay chỉ phục vụ hơn 40.000 lượt khách đến tham quan.

Chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao tiếp tục được quan tâm tập trung thực hiện, xã Trường Long Hòa hiện đã đạt 17/20 tiêu chí, ấp nông mới kiểu mẫu đạt 6/8 tiêu chí. Tuyên truyền vận động người dân tham gia BHYT đạt 6.663/7.317 người, đạt 91.06 %. Các ngành đoàn thể ra quân thực hiện các hoạt động Ngày chủ nhật xanh – sạch – đẹp được 38 cuộc có 1.077 lượt người tham gia, vận động các hộ dân hai bên các tuyến đường giao thông giữ vệ sinh môi trường và không lấn chiếm lòng, lề đường.

Xã đã tập trung đẩy mạnh thực hiện công tác cải cách hành chính, tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính. Tăng cường công tác bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội, an toàn cháy nổ, trật tự an toàn giao thông. Quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, chủ quyền biên giới biển được giữ vững.

Bên cạnh đó, Đảng ủy, UBND xã Trường Long Hòa đã triển khai mạnh mẽ, quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch. Các lực lượng tuyến đầu đã vận động 2.030 người đến Trạm y tế khai báo trước khi vào địa bàn; quyết định 255 trường hợp cách ly tại nhà; tiếp nhận 83 trường hợp cách ly tập trung và đưa 01 trường hợp dương tính đi điều trị. Xã đã thực hiện test nhanh sàng lọc rà soát F0 ra khỏi cộng đồng và tổ chức tiêm ngừa cho lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch đạt 100%; thành lập 40 tổ phòng, chống Covid-19 cộng đồng kịp thời theo dõi và đảm bảo, quản lý chặt địa bàn.

Đồng chí Dương Hiền Hải Đăng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Duyên Hải phát biểu tại buổi kiểm tra

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Dương Hiền Hải Đăng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Duyên Hải đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền xã Trường Long Hòa tiếp tục thực hiện tốt "mục tiêu kép", vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội; tiếp tục rà soát lại và hỗ trợ kịp thời các đối tượng hộ nghèo, bảo trợ xã hội; tiếp tục thực hiện, nâng chất các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, hướng đến xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu. Đồng thời, đồng chí Bí thư Thị ủy Duyên Hải cũng lưu ý lãnh đạo xã Trường Long Hòa cần nắm bắt kịp thời dư luận xã hội, quan tâm tâm tư, nguyện vọng của nhân dân; phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị đã đề ra.

Minh Trí - TT VH-TT&TT thị xã