Ủy ban nhân dân thị xã Duyên Hải tổ chức hội nghị sơ kết tháng 10 và đề ra nhiệm vụ tháng 11
Lượt xem: 2029
Ngày 21/10, Ông Trần Trường Giang Chủ tịch Ủy Ban nhân dân thị xã Duyên Hải, bà Cao Thị Hồng Gấm, Phó Chủ tịch UBND thị xã cùng chủ trì hội nghị sơ kết tháng 10 và đề ra nhiệm vụ tháng 11

(Quang cảnh hội nghị)

Trong tháng 10 UBND thị xã Duyên Hải chỉ đạo các phòng chuyên môn, UBND các xã, phường đẩy mạnh thực hiện các giải pháp phát triển kinh tế; giải phóng mặt bằng các công trình, dự án. Theo số liệu báo cáo cho biết, đến nay đã có 3.510 lượt hộ thả nuôi trên 344 triệu con tôm sú; có 92 hộ thả nuôi tôm thẻ mật độ cao, thả trên 38 triệu con, nâng đến nay có 1.658 lượt hộ thả nuôi, trên 770 triệu con giống. Ngoài ra bà con nuôi cua, cá kèo, cá bóp trên sông và các loại chuyển thể khác. Đến nay đã thu thế trên 89 tỷ đồng đạt 113% kế hoạch. Ngoài ra triển khai 38 công trình, gồm 5 công trình chuyển tiếp sang năm 2021 và 33 công trình mới năm 2021, với tổng mức đầu tư trên  trên 394 tỷ đồng; vốn phân bổ trên 167 tỷ đồng, đã giải ngân gần 100 tỷ đồng đạt 60% kế hoạch vốn.

Theo đó, thực hiện Chỉ thị 15 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và kế hoạch 01 của UBND tỉnh đã vận động 1.456 lượt người tham gia thực hiện ngày thứ bảy, chủ nhật xanh – sạch – đẹp, thu gom 255 tấn rác thải, phát quang 51 km tuyến đường giao thông, trồng mới và chăm sóc 680 cây xanh; hoàn thành hồ sơ đề nghị công nhận xã Long Toàn đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, công nhân ấp Giồng Trôm xã Long Toàn ấp nông thôn mới kiểu mẫu; ngành giáo dục và đào tạo phối hợp các xã, phường nắm tình hình học sinh ngày đầu năm học 2021 – 2022.

Thị xã Duyên Hải trung dựng 10 điểm trường để làm khu cách ly tập trung cho 667 người về từ các tỉnh, Thành phố trở về địa phương. Đến nay đã áp dụng biện pháp cách ly tập trung  917 trường hợp, đã hoàn thành cách ly 280 trường hợp, chuyển điều trị 28 trường hợp; đã hoàn thành cách ly tại nhà, nơi lưu trú 1.536 trường hợp. Đồng thời triển khai tiêm vắc xin cho các đối tượng 28.912 liều, nâng đến nay đã tiêm được trên 40 ngàn liều, có trên 4.600 người tiêm mũi 2.

Ông Trần Trường Giang Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Duyên Hải chỉ đạo các ngành, xã phường tập trung các giải pháp, các lĩnh vực tiềm năng thế mạnh để tăng giá trị sản xuất, phục hồi nền kinh tế sau khi thực hiện  các biện pháp giãn cách xã hội./.

Thanh Khiết – Trọng Nghĩa

1 2 3 4 5  ...