Thị ủy Duyên Hải sơ kết tháng 10 và triển khai chương trình công tác tháng 11 năm 2021
Lượt xem: 2085
Ngày 05/11/2021, Thị ủy Duyên Hải tổ chức hội nghị đánh giá tình hình, kết quả thực hiện chương trình công tác tháng 10 và triển khai chương trình công tác tháng 11 năm 2021. Chủ trì hội nghị có đồng chí Dương Hiền Hải Đăng, TUV, Bí thư Thị ủy Duyên Hải. Tham dự hội nghị còn có đồng chí Lâm Minh Thế, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; đồng chí Trần Trường Giang, Chủ tịch UBND thị xã. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến, kết nối trực tiếp đến điểm cầu tại các xã, phường.

Quang cảnh hội nghị trực tuyến Thị ủy Duyên Hải sơ kết tháng 10

Trong tháng qua, Thị ủy Duyên Hải tập trung thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, triển khai các công trình xây dựng cơ bản, xây dựng nông thôn mới và các nhiệm vụ trọng tâm, nhất là công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Ban thường vụ Thị ủy đã chỉ đạo các phòng, ban, ngành thị xã, các xã, phường tiếp tục vận động hỗ trợ các suất ăn cho người dân trong các khu cách ly phòng Covid-19'; tăng cường công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh, kiểm tra chấn chỉnh các hoạt động của Tổ Covid-19 cộng đồng tại ấp, khóm; phân công nhiệm vụ cho đảng viên, đoàn viên, hội viên phụ trách hộ gia đình trong khu dân cư.

Trong lĩnh vực kinh tế, giá trị sản xuất trong tháng đạt 2.875 tỷ đồng, nâng giá trị sản xuất từ đầu năm đến nay đạt 22.833 tỷ đồng, đạt 62.9% so NQ. Tổng số vốn đầu tư toàn xã hội 9.490 tỷ đồng, đạt 78,4% NQ. Về tài chính - tín dụng, các xã, phường thu ngân sách đạt 396 tỷ đồng, chi ngân sách 293,4 tỷ đồng, chiếm 95,6% KH. Thực hiện công tác xây dựng nông thôn mới, Ban thường vụ Thị ủy chỉ đạo xã Dân Thành và xã Long Toàn hoàn thiện hồ sơ đề nghị Văn phòng điều phối Nông thôn mới tỉnh kiểm tra công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao.

Đồng chí Dương Hiền Hải Đăng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Duyên Hải chỉ đạo tại hội nghị

Trên cơ sở các kết quả đạt được trong tháng, đồng chí Dương Hiền Hải Đăng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Duyên Hải định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, theo đó tập trung, đẩy mạnh thực hiện các chỉ tiêu của Nghị quyết năm 2021; tiếp tục chỉ đạo các xã tập trung nâng chất các tiêu chí nông thôn mới nâng cao và ấp nông thôn mới kiểu mẫu; quản lý tốt các công trình, dự án liên quan đến đất công và rà soát lại các thủ tục liên quan đến đất đai tại các trường học trên địa bàn, thực hiện quy trình đất đai đúng quy định. Bên cạnh đó, thực hiện tốt công tác giảm nghèo, hỗ trợ người lao động và các đối tượng chính sách; thực hiện tốt công tác dân vận chính quyền, theo dõi tình hình sản xuất trong dân, theo dõi diễn biến môi trường, thời tiết  và tình hình dịch bệnh Covid-19 triển khai kịp thời các chính sách hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng dịch Covid-19; triển khai tiêm vắc-xin nhanh, an toàn hiệu quả cho người dân; giữ gìn an ninh, trật tự và phòng chống, đẩy lùi các tệ nạn xã hội.

Minh Trí - TT VH-TT&TT thị xã

1 2 3 4 5  ...