Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV, đơn vị tỉnh Trà Vinh tổ chức tiếp xúc cử tri các xã, phường, thị trấn trên địa bàn Thị xã Duyên Hải, huyện Duyên Hải, huyện Cầu Ngang, huyện Châu Thành và huyện Trà Cú sau Kỳ họp thứ 2 - Quốc hội khóa XV bằng hình thức trực tuyến.
Lượt xem: 1979
Ngày 17/11/2021, tham dự tại điểm cầu Đoàn ĐBQH khóa XV, đơn vị tỉnh Trà Vinh có ông Ngô Chí Cường, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XV, đơn vị tỉnh Trà Vinh; ông Thạch Phước Bình, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH; ông Trần Quốc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Bế Trung Anh, Ủy viên Thường trực Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; bà Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy Càng Long; bà Phạm Thị Hồng Diễm, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh. Cùng tham dự có ông Nguyễn Quỳnh Thiện, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện Thường trực HĐND và UBMTTQ Việt Nam tỉnh.Về phía điểm cầu thị xã có đồng chí Dương Hiền Hải Đăng, Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy, đồng chí Trần Trường Giang, Chủ tịch UBND thị xã, các ngành liên quan cùng 2 điểm cầu xã Hiệp Thạnh và Phường 2.

Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri tại điểm cầu thị xã Duyên Hải

Tại buổi tiếp xúc, ĐBQH khóa XV, đơn vị tỉnh Trà Vinh báo cáo kết quả kỳ họp thứ 2 - Quốc hội khóa XV; kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 2 - Quốc hội khóa XV; kết quả việc thực hiện nhiệm vụ ĐBQH trong năm 2021.

Tại đây, cử tri xã Hiệp Thạnh và Phường 2 kiến nghị như sau: Xem xét chế độ ở ấp, khóm được hưởng chế độ phụ cấp bằng nhau, không theo dân số, các ấp, đều làm việc như nhau; xem xét chế độ chính sách bảo hiểm xã hội đối với 3 chức danh Bí thư, Trưởng ban nhân dân và Ban Công tác mặt trận; có chế độ chính sách bảo hiểm Y tế cao nhất đối với Bí thư Trưởng ban nhân dân, chế độ chính sách tiền lương, nâng lương theo độ tuổi, còn Đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã, là đại biểu ngoài công chức cấp xã chưa được hưởng bảo hiểm xã hội.

Đường vào cầu Láng Chim và khu tái định cư cảng cá Láng Chim được di dời về tái định cư hơn 15 năm nay người dân chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, ở khu tái định cư này.

Các ý kiến của bà con cử tri đã được ông Trần Trường Giang, Chủ tịch UBND thị xã  giải trình. Riêng các ý kiến về các chế độ chính sách được các ngành có thẩm quyền giải trình để bà con cử tri rõ hơn để áp dụng thực hiện.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, ông Ngô Chí Cường chia sẻ với cử tri trên địa bàn tỉnh những khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 gây ra, làm trở ngại trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. Nhận định từ nay đến cuối năm 2021, tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp; dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi sẽ có ảnh hưởng lớn đến phát triển kinh tế - xã hội, sức khỏe, đời sống Nhân dân.

Ông Ngô Chí Cường đề nghị cử tri, Nhân dân hãy an tâm lao động, sản xuất để đảm bảo cuộc sống; tiếp tục chung tay cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt, vận động gia đình, người thân và người dân nơi cư trú thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Thường xuyên tuyên truyền, vận động người dân tiếp tục thực hiện tốt thông điệp “5K” trong phòng, chống dịch bệnh của Bộ Y tế, các quy định của tỉnh, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác.

Đối với cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp, tập trung triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp, giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, phát triển kinh tế - xã hội theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19./.

Thanh Khiết - Chí Dũng