Hội đồng nhân dân thị xã tổ chức kỳ họp thứ 3 kỳ họp cuối năm 2021
Ngày 16/12, Thị xã Duyên Hải tổ chức Kỳ họp thứ 3, Hội đồng nhân dân thị xã khóa II, nhiệm kỳ 2021 – 2026, Kỳ họp cuối năm 2021. Ông Dương Hiền Hải Đăng, tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, bà Võ Thị Vân, Phó Chủ tịch HĐND thị xã chủ tọa kỳ họp.

Quang cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp này, các đại biểu nghe Thường trực HĐND thị xã trình bày Báo cáo và thuyết trình dự thảo nghị quyết năm 2021 của Thường trực HĐND thị xã; Báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ nhất – HĐND thị xã khóa II. Dự thảo Nghị quyết kết quả giám sát chuyên đề của HĐND thị xã về Giám sát kết quả tổ chức thực hiện xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, ấp nông thôn mới kiểu mẫu xã Long Toàn. Ủy ban nhân dân thị xã trình bày báo cáo và thuyết trình các dự thảo Nghị quyết: nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022. Báo cáo công tác chỉ đạo, điều hành năm 2021 của Ủy ban nhân dân thị xã. thu - chi ngân sách và tình hình sử dụng nguồn ngân sách thị xã bổ sung cho các ngành, bổ sung có mục tiêu cho xã, phường năm 2021; Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư công năm 2021 và dự kiến kế hoạch năm 2022.

Các ngành nội chính thông qua Báo cáo công tác phòng, chống tham nhũng năm 2021; Báo cáo công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo năm 2021; công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật trên địa bàn thị xã năm 2021; Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thị xã trình bày báo cáo công tác kiểm sát năm 2021; Chánh án Tòa án nhân dân thị xã trình bày báo cáo công tác xét xử năm 2021; Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án thị xã trình bày báo cáo kết quả thi hành án dân sự năm 2021.

Các đại biểu đặt câu hỏi chất vấn các ban, ngành thị xã

Theo đó, nghe Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND thị xã Báo cáo thẩm tra, thuyết trình về lĩnh vực kinh tế - xã hội; Báo cáo công tác năm 2021 của Ban Kinh tế - Xã hội. Trưởng Ban Pháp chế HĐND thị xã Báo cáo thẩm tra, thuyết trình về lĩnh vực pháp chế; Báo cáo công tác năm 2021 của Ban Pháp chế. Chủ tịch UBMTTQVN thị xã trình bày: Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thường lệ thứ 3 - HĐND thị xã. Thông báo tình hình Mặt trận Tổ quốc thị xã tham gia xây dựng chính quyền năm 2021.

Các đại biểu tập biểu quyết thông qua các Nghị quyết tại kỳ họp

Các đại biểu tập trung thảo luận, chất vấn đối với các ngành liên quan về lĩnh vực môi trường, đất công, đất động cát, khu tái định cư; tài chính, tín dụng… Đồng thời thông qua các Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2022- HĐND thị xã khóa II; Nghị quyết kết quả giám sát chuyên đề của HĐND thị xã vềGiám sát kết quả tổ chức thực hiện xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, ấp nông thôn mới kiểu mẫu xã Long Toàn”; Dự thảo Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; Dự thảo Nghị quyết về việc bổ sung dự toán chi ngân sách năm 2021; Dự thảo Nghị quyết về việc thông qua và phê duyệt kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025; Dự thảo Nghị quyết về phê duyệt kế hoạch đầu tư công năm 2022;  Nghị quyết về phê chuẩn dự toán ngân sách, phân bổ nhiệm vụ thu – chi ngân sách năm 2022./.

Thanh Khiết – Minh Trí