Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Duyên Hải tổ chức hội nghị lần thứ 8 khóa II nhiệm kỳ 2019 - 2024
Ngày 11/1/2022, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thị xã Duyên Hải tổ chức hội nghị lần thứ 8 khóa II nhiệm kỳ 2019 – 2024 tổng kết công tác năm 2021, triển khai chương trình phối hợp và thống nhất hành động 2022. Tham dự hội nghị có đồng chí Lâm Minh Thế, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Duyên Hải.

Quang cảnh hội nghị

Theo đó, trong năm 2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trên địa bàn thị xã đã triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình phối hợp, tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền có nhiều chuyển biến tích cực. Ủy ban mặt trận tổ chức các hoạt động giám sát và phản biện xã hội từng bước đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Trước tình hình diễn biến khó lường của dịch bênh Covid-19, MTTQ thị xã và các xã, phường tập trung đẩy mạnh tuyên truyền Chỉ thị của Tỉnh ủy và Công văn của UBND tỉnh về tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bênh Covid-19; phát huy cao độ vai trò của Ban công tác mặt trận ở khu dân cư và giao nhiệm vụ cụ thể cho các tổ Covid cộng đồng, đảng viên phụ trách hộ dân cư, tổ tự quản. Bên cạnh đó, mặt trận chủ trì làm nòng cốt trong công tác tuyên truyền nhân dân vừa thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, vừa tham gia các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội năm 2021, với trọng tâm là Chương trình hành động của Thị ủy.

Ủy ban MTTQ các cấp chú trọng nâng cao chất lượng Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; tiếp tục phối hợp với Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới thị xã tuyên truyền, vận động Nhân dân chủ động tham gia thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, đến nay thị xã có 5/5 đơn vị cấp xã đạt nông thôn mới; phối hợp HĐND thị xã giám sát kết quả thực hiện nông thôn mới nâng cao tại xã Long Toàn và xã Dân Thành đều đạt 20/20 tiêu chí. Trong năm, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã và các xã, phường thực hiện tốt các hoạt động an sinh xã hội, đã vận động Quỹ "Vì người nghèo" trên 850 triệu đồng, qua đó phối hợp tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công, các đối tượng hộ nghèo trên địa bàn thị xã và hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 03 căn nhà Đại đoàn kết.

Trong năm 2022, MTTQ các cấp trên địa bàn thị xã Duyên Hải tiếp tục phối hợp tuyên truyền, tập trung thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; đẩy mạnh các hoạt động vận động, hỗ trợ “Quỹ vì người nghèo”; “Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19”; làm tốt nhiệm vụ tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, phối hợp tổ chức việc tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp. Tiếp tục thực hiện đề án “Đổi mới công tác thông tin, tuyên truyền của MTTQ Việt Nam”; tuyên truyền thực hiện kết luận số 01 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Tại hội nghị đã tổ chức hiệp thương bầu bổ sung 2 ủy viên Uỷ ban MTTQ Việt Nam thị xã. Kết quả hiệp thương, thống nhất bầu đồng chí Trần Minh Đức, UVTV Thị ủy, Trưởng ban Dân vận thị ủy giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã khóa II, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Minh Trí - TT VH-TT&TT thị xã