Thị Ủy Duyên Hải tổng kết công tác Tuyên giáo – Tổ chức Đảng – kiểm tra giám sát năm 2021
Ngày 25/01/2021, Thị ủy Duyên Hải tổng kết công tác Tuyên giáo – Tổ chức – Kiểm tra giám sát thi hành kỷ luật Đảng năm 2021. Đồng chí Lâm Minh Thế, Phó Bí thư Thường trực thị ủy, chủ trì hội nghị.

Quang cảnh buổi hội nghị

Báo cáo cho biết, trong năm 2021 công tác tuyên giáo, khoa giáo có chuyển biến tích cực. Đặc biệt thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh ủy, ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện công tác tuyên giáo, khoa giáo. Đồng thời sơ kết 5 năm thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khóa XII.  Qua đó nắm tình hình thực tế  công tác tuyên giáo, khoa giáo tại xã, phường, góp phần giúp hoạt động công tác tuyên giáo ở cơ sở đi vào nề nếp, nâng cao chất lượng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương.

Đồng chí Lê Văn Nhớ, Trưởng ban tuyên giáo thị ủy Duyên Hải cho biết. Đại bộ phận, cán bộ, Đảng viên, công chức, viên chức và quần chúng nhân dân luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý điều hành của nhà nước, nêu cao ý thức chấp hành pháp luật, tập trung lao động sản xuất, làm giàu cho gia đình và xã hội của địa phương. Đặc biệt quan tâm chất lượng giáo dục đào tạo, chăm sóc sức khỏe nhân dân; ô nhiễm môi trường; dịch bệnh trong sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi diễn ra ngày càng nhiều, nhất là dịch Covid - 19…  đã tác động không nhỏ đến đời sống của nhân dân và tình hình phát triển kinh tế của địa phương.

Cùng với đó, các cấp ủy Đảng, chính quyền Mặt trận và các đoàn đã tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, chính sách pháp luật của nhà nước ngày càng hoàn thiện đáp ứng yêu cầu thực tiễn của cuộc sống. Do đó, tình hình kinh tế , xã hội của thị xã Duyên Hải trên nhiều lĩnh vực có bước phát triển, đời sống các tầng lớp nhân dân được ổn định, Đảng bộ và nhân dân thị xã phát huy truyền thống cách mạng, đoàn kết nhất trí quyết tâm cao trong thực hiện nhiệm vụ. Theo đó, tạo cho nhân dân ý thức về việc thực hiện tốt cảnh quan môi trường, văn minh, đô thị

Trên cơ sở tiếp thu các Chỉ thị, Nghị quyết của trên. Ban Tổ chức kịp thời tham mưu cho thị ủy cụ thể hóa và sơ, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết đúng theo quy định, nhất là thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện, “Tự diễn biến”, “Tự chuyển hóa”.

Tham mưu Ban thường vụ thị ủy quyết định điều động luân chuyển 6 đồng chí, quyết định chỉ định 33 đồng chí; đào tạo lý luận chính trị 31 đồng chí; kết nạp 65 Đảng viên mới. Qua đó đánh giá xếp loại 34/37 tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ chiếm 91,89%.

Công tác kiểm tra 01 tổ chức Đảng và 3 Đảng viên về phát triển xã Dân Thành lên phường năm 2020; và thực hiện nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của bộ Chính trị, chuyên đề năm 2020. Qua kiểm tra tổ chức đảng và đảng viên cơ bản thực hiện tốt nội dung kiểm tra.

Đồng chí Lâm Minh Thế, Phó bí thư thường trực thị ủy đánh giá cao các Ban Đảng đã tập trung quyết liệt, đồng thời cụ thể hóa, triển khai các chỉ thị, nghị quyết. Nhất là việc thực hiện nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và chỉ thị 05 của Bộ chính trị. Phải nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện và quyết định kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm, qua kiểm tra làm rõ vi phạm, khuyết điểm và xem xét xử lý nghiêm minh. Tập trung giải quyết kịp thời không để tồn đọng đơn, thư khiếu nại; tố cáo, thường xuyên theo dõi, đôn đốc ủy ban kiểm tra cơ sở giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền đảm bảo thời gian theo quy định; kiểm tra đối với tổ chức, cá nhân. Chỉ đạo thường xuyên phối hợp giữa ủy ban kiểm tra các cấp với các cơ quan tham mưu, giúp việc của cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan có liên quan trong việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng và nhiệm vụ cấp ủy giao. Thực hiện nghiêm chế độ thông tin, báo cáo định kỳ và đột xuất, bảo mật thông tin theo đúng quy định./.

Thanh Khiết - Chí Dũng