Ban Thường vụ Thị ủy tổ chức Hội nghị Thị ủy lần thứ tám sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng hệ thống chính trị quý I và xây dựng chương trình công tác quý II năm 2022 của Thị ủy. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đặng Quốc Khởi, Ủy viên Ban Thường vụ Tinh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tinh ủy; đồng chí Dương Hiền Hải Đăng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Duyên Hải. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã; thủ trưởng các phòng, ban, ngành thị xã và các đồng chí bí thư chi bộ, đảng bộ trực thuộc Thị ủy.

Quang cảnh hội nghị

Trong 03 tháng đầu năm, Thị ủy Duyên Hải chỉ đạo các ngành, các xã, phường tiếp tục thực hiện tốt các Quy định, Kết luận,.. của Bộ Chính trị, Tỉnh ủy, Thị ủy và tập trung công tác tuyên truyền, quan tâm thực hiện, chỉ đạo các cấp, các ngành tổ chức quán triệt, triến khai các kết luận, quy định, chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, Tỉnh ủy được 157 cuộc, có 4.838 lượt đảng viên dự, đạt 98,5%. Triển khai, quán triệt Chuyên đề toàn khóa nhiệm kỷ Đại hội XIII của Đảng cho đoàn viên, hội viên và Nhân dân được 248 cuộc, có 12.965 lượt người tham gia. Chỉ đạo các ngành, các xã, phường phát huy tốt vai trò, hoạt động của Ban Chỉ đạo 35, kịp thời chỉ đạo các thành viên chia sẽ thông tin tích cực tăng cường chia sẽ, đăng tải bài viết trên các trang mạng xã hội để phân bác các thông tin sai trái. Xây dựng, triển khai Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng hệ thống chính trị năm 2022 của Thị ủy; Nghị quyết về công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân năm 2022; thực hiện Kết luận số 21-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng; cuộc thi viết “Tim hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả học tập, làm theo Bác"; nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện kết luận, quy định của Hội nghị Trung ương 4 khóa XIII, tổ chức sinh hoạt chính trị về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; công tác thông tin đối ngoại năm 2022.

Tổng giá trị sản xuất đạt 1.974/7.786 tỷ đồng, đạt 25,4% NQ (giảm 5,8% so cùng kỳ), trong đó: Khu vực I: 446 tỷ đồng, 15,7% (tăng 5,6% so với cùng kỳ); khu vực II: 769 tỷ đồng, đạt 30% (giảm 22,8%), khu vực III: 739 tỷ đồng, đạt 33% (tăng 12,3%). Tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội là 620 tỷ đồng, đạt 26,1%NQ. Từ đầu năm 2022, về tài chính - tín dụng đã thu ngân sách đạt 155,5 tỷ đồng (thu nội địa 34,9 tỷ đồng, đạt 41,1%KH); chi ngân sách 60,8 tỷ đồng, đạt 19,9% KH. Về kinh tế hợp tác, phát triển mới được 09 doanh nghiệp, đạt 12,9%KH; Có 13 hợp tác xã" đang hoạt động, với 2.036 thành viên, vốn điều lệ 19,6 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, trong công tác lãnh đạo xây dựng nông thôn mới, thực hiện Chỉ thị 15, quản lý đô thị và tài nguyên môi trường, thị xã Duyên Hải công bố quyết định công nhận ấp Bào Sen, ấp Phước An, xã Long Toàn và ấp Giống Giếng, xã Dân Thành đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, đến nay thị xã có 05 ấp nông thôn mới kiểu mẫu. Ban Chi đạo tỉnh đã kiểm tra công nhận xã Long Toàn, xã Dân Thành đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Thị ủy Duyên Hải tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo tuyên tuyền các biện pháp thích ứng an toàn linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 theo các văn bản chỉ đạo của Trương ương, của Tỉnh, của thị xã; kiểm soát biến chủng mới Omicron của vi rút SARS-CoV-2. Tập trung tuyên truyền thực hiện tốt khẩu hiệu 5K của Bộ Y tế; các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới; thực hiện việc điều trị F0 tại nhà theo hướng dẫn của Sở Y tế.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Dương Hiền Hải Đăng, TUV, Bí thư Thị ủy Duyên Hải ghi nhận sự nỗ lực của các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, các ban, ngành, các địa phương tiếp tục quán triệt, tuyên truyền, triển khai Nghị quyết năm 2022 của Tinh ủy, Thị ủy, kỷ niệm 30 năm tái lập Tỉnh gắn với các hoạt động xúc tiến đầu tư, xúc tiến thương mại, du lịch. Chỉ đạo tốt tổ chức Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở và bầu cử trưởng ban nhân dân ấp, khóm và thành viên ban thanh tra nhân dân xã, phường. Kịp thời xây dựmg và ban hành các văn bản cụ thể hóa các chi thị, nghị quyết, chương trình, kế hoạch theo quy định của cấp trên. Thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII); Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị và học tập Chuyên đề toàn khóa Đại hội XIII của Đảng; Phương châm hành động năm 2022 của Tinh ủy. Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh dạo và sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng và đội ngũ đảng viên; Ủy ban nhân dân thị xã tăng cường quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính.

Minh Trí - TT VH-TT&TT thị xã