Thị ủy Duyên Hải sơ kết tháng 4 và đề ra công tác tháng 5
Ngày 09/5/2022, Thị ủy Duyên Hải sơ kết tháng 4 và đề ra công tác tháng 5. Đồng chí Dương Hiền Hải Đăng, tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy Duyên Hải, đồng chí Lâm Minh Thế, Phó Bí thư thường trực thị ủy cùng chủ trì hội nghị.

(Quang cảnh Hội nghị)

Báo cáo cho biết, trong tháng 4 thị ủy tập trung chỉ đạo các phòng, ban ngành đoàn thể thị xã, các xã, phường tiếp tục triển khai, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết năm 2022 của Tỉnh ủy, Thị ủy; các văn bản của Trung ương, của tỉnh; kết luận quy định Hội nghị lần thứ 4 Ban chấp hành Trung ương đảng khóa XIII; Nghị quyết 11 của Ban Thường vụ tỉnh ủy tiếp tục chỉ đạo tổ chức Đại hội Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh cấp cơ sở và Hội nghị chi hội Cựu chiến binh ấp, khóm, tập trung lãnh, chỉ đạo thực hiện phong trào thi đua lập thành tích chào mừng 47 năm ngày giải phóng Miền nam thống nhất đất nước gắn với 30 năm tái lập tỉnh Trà Vinh; đẩy nhanh tiến độ xây mới, sửa chữa nhà ở theo quyết định 2100 của Ủy ban nhân dân tỉnh; thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; triển khai nhân rộng các mô hình sản xuất mới có hiệu quả gắn với phát triển du lịch cộng đồng.

Với quyết tâm chính trị, đồng chí Dương Hiền Hải Đăng tỉnh ủy viên Bí thư thị ủy nêu lên một số nhiệm vụ cần thực hiện đó là: tập trung tuyên truyền, quán triện Nghị quyết của Trung ương của tỉnh ra đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân, đồng thời tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở; nắm chắc tình hình tư tưởng cán bộ đảng viên, đoàn viên, hội viên và tâm trạng dư luận xã hội; phát huy vai trò của Ban chỉ đạo 35; thực hiện tốt công tác bầu cử trưởng ban nhân dân ấp, khóm và bầu thành viên ban thanh tra nhân dân xã, phường.

Cùng với đó, nắm chắc tình hình sản xuất, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; theo dõi các tuyến đê có nguy cơ bị sụp, lún, sạt lở kè biển, bờ biển các tuyến đê xung yếu để kịp thời khắc phục. Ngoài ra chuyển đổi lúa kém hiệu quả sang các loại cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao; triển khai các mô hình mới vào sản xuất, thực hiện Nghị quyết 03 của Hội đồng Nhân dân tỉnh về việc xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý truy xuất nguồn gốc đối với sản phẩm hàng hóa, nhất là phát triển mạnh các sản phẩm OCOP. Đối với thị xã Duyên Hải tiếp tục đăng ký các sản phẩm: Trong tháng đã phối hợp với sở Khoa học Công nghệ (KHCN) và đơn vị tư vấn xây dựng nhãn thương hiệu, làm hồ sơ xây dựng nhãn hiệu độc quyền cho 03 cơ sở: Ốc cà na Ánh Hoa (xã Hiệp Thạnh), Mứt dừa non cô Vui (xã Long Toàn), Bột nưa Hoàng Lan (xã Dân Thành). Tiếp tục phối hợp với Trung tâm ứng dụng KHCN tỉnh Trà Vinh làm hồ sơ truy xuất nguồn gốc của dưa lưới Trường Long Hòa.

Hỗ trợ xây dựng hồ sơ OCOP sản phẩm mức dừa non cô Vui, Cua lột Vinacrab, Ốc cà na Ánh Hoa, Bánh trung thu cơ sở Ngọc Thu và đang vận động và phối hợp với phường 1 chuẩn bị hồ sơ OCOP sản phẩm me ngào hạt mềm của cơ sở Kim Liên (Khóm 2, phường 1). Trên cơ sở đó, đẩy mạnh cải thiện môi trường, đầu tư kinh doanh, khuyến khích các thành phần kinh tế khởi nghiệp, phát triển lên doanh nghiệp; thực hiện tốt hoạt động công nghiệp, thương mại, dịch vụ, du lịch; thực hiện tốt chính sách người có công, chính sách an sinh xã hội, đào tạo nghề, giải quyết việc làm; giới thiệu người lao động đi lao động nước ngoài.../.

Thanh Khiết – Chí Dũng

1 2 3 4 5  ...