Thị xã Duyên Hải: Bầu cử Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm nhiệm kỳ 2022 - 2025 kết hợp bầu thành viên Ban Thanh tra nhân dân xã, phường.
Sáng 29/5, đồng loạt các địa phương trên địa bàn thị xã Duyên Hải tổ chức bầu cử Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm nhiệm kỳ 2022 - 2025 kết hợp bầu thành viên Ban Thanh tra nhân dân xã, phường. Đồng chí Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh và đồng chí Nguyễn Trọng Nhân, Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải tham dự lễ khai mạc và bỏ phiếu bầu cử tại Tổ Bầu cử số 3, Khóm 3, Phường 1, thị xã Duyên Hải.

Cử tri tham dự lễ khai mạc bầu cử tại tổ bầu cử số 3, khóm 3, phường 1

Trên địa bàn thị xã Duyên Hải có 40 điểm bầu cử, với 74 ứng cử viên, ứng cử Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm nhiệm kỳ 2022 – 2025 và 49 thành viên Ban Thanh tra nhân dân xã, phường. Thị xã Duyên Hải có 12.682 cử tri đại diện hộ gia đình tham gia bầu cử dưới hình thức bỏ phiếu kín.

Đồng chí Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh cùng các cử tri bỏ phiếu tại tổ bầu cử số 3

Tại các điểm bỏ phiếu, ngay từ sáng sớm, nhiều cử tri đã có mặt để lựa chọn những người có tâm huyết, có ý thức trách nhiệm và đại diện ý chí, nguyện vọng của nhân dân tham gia các nhiệm vụ của cộng đồng, xã hội góp phần củng cố và phát huy sức mạnh của chính quyền cơ sở.

Trong ngày, có 37/37 ấp, khóm trên địa bàn thị xã Duyên Hải đã bầu được Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm nhiệm kỳ 2022 – 2025 và có 49 thành viên Ban Thanh tra nhân dân xã, phường được người dân tín nhiệm.

Cử tri nhận phiếu bầu cử

Với kết quả 99,54% cử tri đại diện hộ tham gia bầu cử đã nói lên tinh thần trách nhiệm của nhân dân trong việc sử dụng lá phiếu để thể hiện quyền công dân, công tác tổ chức bầu cử Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm nhiệm kỳ 2022 - 2025 kết hợp bầu thành viên Ban Thanh tra nhân dân xã, phường tại thị xã được tiến hành thuận lợi, đúng quy định, an toàn và tiết kiệm. Cấp ủy, Ủy ban nhân dân các cấp đã quán triệt và thực hiện nghiêm tinh thần Pháp lệnh thực hiện dân chủ ở xã, phường đem lại hiệu quả và sức lan tỏa lớn trong người dân.

Minh Trí