Kỳ họp thứ 5 kỳ họp giữa năm 2022 - Hội đồng nhân dân thị xã khóa II, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Ngày 15/7/2022, Hội đồng nhân dân thị xã tổ chức chương trình kỳ họp thứ V khóa II, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Ông Dương Hiền Hải Đăng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; bà Võ Thị Vân, Phó Chủ tịch HĐND thị xã cùng chủ tọa kỳ họp.

Quang cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp này, các đại biểu được nghe Thường trực HĐND thị xã trình bày Báo cáo công tác 6 tháng đầu năm 2022 của Thường trực HĐND thị xã; Báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri; Dự thảo Nghị quyết về Chương trình giám sát của HĐND thị xã Duyên Hải năm 2023;  Dự thảo Nghị quyết thành lập Đoàn giám sát chuyên đề của HĐND thị xã Duyên Hải năm 2023.

Nghe Ủy ban nhân dân thị xã trình bày báo cáo công tác điều hành 6 tháng đầu năm 2022 của UBND thị xã. Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2022; tình hình thực hiện thu - chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2022. Báo cáo tình hình sử dụng nguồn cải cách tiền lương và nguồn dự phòng năm 2022.

Các đại biểu biểu quyết thông qua các Nghị quyết

Các ngành thực thi pháp luật Báo cáo công tác phòng, chống tham nhũng 6 tháng đầu năm 2022: Báo cáo công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo 6 tháng đầu năm 2022; báo cáo công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật trên địa bàn thị xã năm 2022. Báo cáo công tác 6 tháng đầu năm 2022 của Viện kiểm sát nhân dân thị xã.  Báo cáo công tác 6 tháng đầu năm 2022 của Tòa án nhân dân thị xã. Chi cục Thi hành án thị xã trình bày Báo cáo công tác 6 tháng đầu năm 2022 của Cục thi hành án dân sự thị xã.

Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND thị xã: Báo cáo thẩm tra, thuyết trình về lĩnh vực kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022 của Ban Kinh tế - xã hội HĐND thị xã. Trưởng Ban Pháp chế HĐND thị xã: Báo cáo thẩm tra, thuyết trình về lĩnh vực pháp chế.

Ông Dương Hiền Hải Đăng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu tại kỳ họp

Các đại biểu tập trung thảo luận chất vấn và trả lời chất vấn của cử tri quan tâm. Tại kỳ họp này, HĐND thị xã biểu quyết thông qua nghị quyết về Chương trình giám sát của HĐND thị xã Duyên Hải năm 2023; Nghị quyết thành lập Đoàn giám sát chuyên đề của HĐND thị xã Duyên Hải năm 2023; Nghị quyết phê chuẩn quyết toán thu - chi ngân sách năm 2021; Nghị quyết về điều chỉnh dự toán thu - chi ngân sách nhà nước năm 2021; Nghị quyết bổ sung dự toán, bổ sung có mục tiêu năm 2022; Nghị quyết  điều chỉnh, bổ sung phương án phân bổ kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm giai đoạn 2021 – 2025; Nghị quyết bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2022; Nghị quyết Thông qua dự kiến kế hoạch đầu tư công năm 2023; Chủ tịch UBND thị xã đọc Tờ trình về việc miễn nhiệm Ủy viên UBND thị xã Duyên Hải, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Thanh Khiết - Minh Trí