Thị ủy Duyên Hải hội nghị lần thứ mười sơ kết tình hình thực hiện nghị quyết 9 tháng đầu năm và triển khai chương trình công tác 3 tháng cuối năm 2022
Ngày 06/10/2022, Thị ủy Duyên Hải tổ chức hội nghị lần thứ mười sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết 9 tháng và chương trình công tác 3 tháng cuối năm 2022. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đặng Quốc Khởi, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Trà Vinh. Đồng chủ trì hội nghị có đồng chí Dương Hiền Hải Đăng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; đồng chí Nguyễn Trọng Nhân, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã và đồng chí Lâm Minh Thế, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Duyên Hải.

Quang cảnh hội nghị

Triển khai thực hiện Nghị quyết 9 tháng đầu năm 2022, Thị ủy Duyên Hải đã chỉ đạo các ngành, các xã, phường tập trung thực hiện đạt kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực. Tính đến thời điểm hiện tại, thị xã Duyên Hải đạt 9/25 chỉ tiêu so với Nghị quyết, các chỉ tiêu còn lại đa số đều đạt trên 80%.

Về kinh tế, thị xã Duyên Hải hiện có giá trị sản xuất được 6.615/7.786 tỷ đồng, đạt 84,96% NQ và tăng 12,9% so với cùng kỳ; Thu ngân sách đạt 347,8 tỷ đồng, trong đó thu nội địa được 88,96 tỷ đồng, đạt 104,7% chỉ tiêu, thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp 310,97 triệu đồng, chiếm 77,7%.

Về xây dựng Nông thôn mới, thị xã Duyên Hải đã tổ chức Lễ công bố quyết định và rước bằng công nhận 02 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và 03 ấp đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, đến nay thị xã có 04 ấp nông thôn mới kiểu mẫu, 02 xã nông thôn mới nâng cao. Việc kiểm tra, đánh giá việc thực hiện các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới nâng cao ở xã theo bộ tiêu chí mới: Xã Trường Long Hòa đạt 12/19 tiêu chí; xã Long Hữu đạt 12/19 tiêu chí và xã Hiệp Thạnh đạt 14/19 tiêu chí. Các cấp, các ngành của thị xã tập trung chỉ đạo thực hiện nâng chất các tiêu chí để xây dựng xã Trường Long Hòa và xã Long Hữu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và 05 ấp đạt chuẩn ấp nông thôn mới kiểu mẫu các xã trong năm 2022.

Đồng chí Đặng Quốc Khởi, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Trà Vinh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Đặng Quốc Khởi, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Trà Vinh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của thị xã Duyên Hải trong quá trình thực hiện Nghị quyết 9 tháng đầu năm. Đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới, đặc biệt là 3 tháng cuối năm, từng xã phường, từng phòng ban ngành thị xã Duyên Hải cần tập trung thực hiện quyết liệt hơn, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu theo Nghị quyết 2022; phát huy tốt vai trò, trách nhiệm người đứng đầu trong các lĩnh vực, thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát; quan tâm xử lý các vấn đề về nông nghiệp, tập trung phát triển thủy sản, kinh tế biển; khai thác tiềm năng phát triển du lịch của địa phương.

Đồng chí Dương Hiền Hải Đăng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Duyên Hải phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Dương Hiền Hải Đăng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Duyên Hải đề nghị các cấp ủy, chính quyền, ban ngành, đoàn thể thị xã phát huy tinh thần trách nhiệm, tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo các cấp, tiếp tục rà soát, đánh giá và quyết liệt thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết năm 2022; tập trung thực hiện công tác tự phê bình và phê bình trong nội bộ và trước quần chúng nhân dân kiểm tra, đánh giá, xếp loại tổ chức cơ sở đảng và đảng viên theo đúng quy định. Quan tâm phát triển sản xuất đối với các sản phẩm chủ lực, gắn với xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý và truy xuất nguồn gốc; phát triển các sản phẩm OCOP và mô hình VietGAP, GlobalGap; củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động hợp tác xã, tổ hợp tác hiện có. Thực hiện tốt công tác tiêm vắc xin phòng, chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi. Triển khai có hiệu quả công tác phòng, chống thiên tai, có phương án di dời, bảo đảm an toàn cho Nhân dân trong mùa mưa, bão. Tập trung chỉ đạo, nâng chất tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, ấp nông thôn mới kiểu mẫu đi vào chiều sâu; tập trung dồn sức thực hiện đến cuối năm có 02 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và 05 ấp đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu; vận động Nhân dân thực hiện tốt Chỉ thị 15, Chỉ thị số 48 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Minh Trí - TT VH-TT&TT thị xã