Ấp Cồn Ông xã Dân Thành Tổ chức điểm chỉ đạo ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc
Ngày 11/11, ấp Cồn Ông xã Dân Thành Được UBMTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh và thị xã Duyên Hải Tổ chức điểm chỉ đạo 92 năm ngày hội Đại đoàn Kết toàn dân tộc 18/11/1930 - 18/11/2022. Đến dự có các đồng chí: Đặng Quốc Khởi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Kiên Quân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Tiết Cường, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh; Dương Hiền Hải Đăng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy thị xã Duyên Hải; Lâm Minh Thế, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy; lãnh đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể thị xã Duyên Hải và hơn 150 bà con nhân dân trong ấp.

Bà con nhân dân ấp Cồn Ông, xã Dân Thành đến tham dự ngày hội

Ấp Cồn Ông có diện tích tự nhiên 401,4 ha (trong này đất nuôi trồng thủy sản 86,4 ha, đất nông nghiệp 115 ha). Kinh tế chủ yếu của ấp là ngư - nông - lâm nghiệp; ấp có 447 hộ với 1.882 nhân khẩu (có 10 hộ dân tộc Khmer với 43 nhân khẩu, chiếm 2,23% so với dân số), có 131 gia đình chính sách, 15 bà mẹ Việt Nam anh hùng, 110 liệt sĩ, 28 thương binh và 02 bệnh binh.

Đời sống kinh tế của hộ dân trong ấp ổn định và ngày càng phát triển, hộ khá giàu ngày càng tăng, hộ nghèo, cận nghèo hàng năm đều giảm. Năm 2022 có 112 hộ giàu, có 185 hộ khá, có 139 hộ trung bình, 03 hộ nghèo và 08 hộ cận ngèo. Cơ sở hạ tầng luôn được quan tâm đầu tư mở rộng, có 7 km đường giao thông liên ấp được nhựa hóa, đường làng ngõ xóm đi lại thông suốt, y tế, giáo dục ngày càng đáp ứng tốt nhu cầu của người dân, nhà sinh hoạt cộng đồng của ấp được xây dựng cơ bản đảm bảo cho việc hội họp và sinh hoạt của đoàn viên, hội viên và nhân dân.

Chi bộ và các ngành đoàn thể thường xuyên tuyên truyền trong đoàn viên, hội viên đoàn thể và quần chúng nhân dân về nội dung Thông tri của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và Thông tri số 25 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về hướng dẫn thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2021 – 2025.

Nhân dịp này, Ủy Ban nhân dân thị xã Duyên Hải trao 6 giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích đóng góp cho công tác Mặt trận ấp. UBMTTQVN tỉnh Trà Vinh trao 16 căn nhà Đại đoàn kết cho thị xã, trong này ấp Cồn Ông được nhận 02 căn, đồng thời trao 31 phần quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo khó khăn trong cuộc sống.

Ông Phạm Tiết Cường, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh trao quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo khó khăn trong cuộc sống

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Lâm Minh Thế, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Duyên Hải ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Dân Thành nói chung, ấp Cồn Ông nói riêng.

Đồng chí Lâm Minh Thế, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Duyên Hải phát biểu tại ngày hội

Thời gian tới, đồng chí Lâm Minh Thế yêu cầu Đảng ủy UBND, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, Nhân dân xã Dân Thành tiếp tục tập trung thực hiện các giải pháp phát triển kinh tế, từng bước nâng cao đời sống Nhân dân.

Khai thác, lựa chọn mô hình, phương án sản xuất hiệu quả để phát triển các loại hình kinh tế phù hợp; cần có biện pháp hướng dẫn Nhân dân phát triển sản xuất; ứng dụng khoa học - kỹ thuật vào sản xuất; tiếp tục tuyên truyền vận động Nhân dân tích cực tham gia bảo vệ môi trường vệ sinh an toàn thực phẩm./.

Thanh Khiết - Đức Huy

1 2 3 4 5  ...