UBND thị xã Duyên Hải sơ kết tình hình kinh tế - xã hội tháng 11 năm 2022 và triển khai phương hướng thực hiện tháng 12 năm 2022
Ngày 01/12/2022, dưới sự chủ trì và chỉ đạo của Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải - Nguyễn Trọng Nhân, UBND thị xã Duyên Hải tổ chức cuộc họp sơ kết tình hình kinh tế, xã hội tháng 11 và triển khai phương hướng tháng 12 năm 2022

Quang cảnh cuộc họp

Trong tháng qua, UBND thị xã chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội trên các lĩnh vực đạt được những kết quả khả quan. Việc thực hiện xây dựng nông thôn mới đạt được nhiều kết quả quan trọng. Các mặt công tác trên lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo, Văn hóa, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân, an sinh xã hội, lao động, việc làm đảm bảo.

Theo đó, về nông nghiệp, trong tháng xuống giống 116,2 ha cây màu, nâng tổng số đến nay gieo trồng 2.531,4 ha (tăng 245,05 ha so với cùng kỳ); Tình hình chăn nuôi phát triển ổn định, dịch bệnh được kiểm soát tốt; tiếp tục vận động người dân thực hiện tiêm phòng vắc - xin trên đàn vật nuôi; công tác kiểm dịch động vật được quan tâm thường xuyên, đảm bảo hạn chế tình hình dịch bệnh lây lan trên đàn vật nuôi. Tổng diện tích nuôi tôm sú, tôm thẻ trong tháng thả nuôi 12,4 ha, nâng tổng diện tích thả nuôi đến nay 5.455,35 ha.

Về tài chính, tổng thu ngân sách trên địa bàn thị xã: 24.265.002đ, nâng tổng số đến nay trên 405 tỷ đồng (trong đó, thu nội địa trên địa bàn: 105,89 tỷ đồng đạt 124,6%). Giải ngân vốn xây dựng cơ bản được 1,991 tỷ đồng, nâng đến nay đã giải ngân được 118,707 tỷ đồng, tương đương 81,2% so với kế hoạch vốn.

Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội ổn định, tội phạm về trật tự xã hội được kéo giảm. Công tác quản lý, chỉnh trang đô thị được thực hiện hiệu quả, thường xuyên đảm bảo bộ mặt cảnh quan đô thị sáng xanh, văn minh, hiện đại, nâng cao chất lượng sống cho người dân.

Ông Nguyễn Trọng Nhân, Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải phát biểu kết luận

Kết luận tại hội nghị, ông Nguyễn Trọng Nhân, Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải chỉ đạo các phòng ban chuyên môn, UBND các xã, phường tập trung thực hiện các giải pháp, nắm chắc tình hình sản xuất, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi để có khuyến cáo phù hợp, kịp thời cho người dân. Tập trung hoàn thiện các tiêu chuẩn của đô thị loại IV, tiếp tục nâng chất các tiêu chuẩn đô thị loại III; trình phê duyệt đồ án Quy hoạch phân khu Dân Thành, Trường Long Hòa và Quy chế Quản lý kiến trúc đô thị. Tăng cường chỉ đạo, nâng chất tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao; kiểm tra, đánh giá, công nhận ấp nông thôn mới kiểu mẫu ở các xã; Nâng cao chất lượng gia đình, ấp, khóm, xã văn hoá; phường đô thị văn minh. Thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng đúng theo kế hoạch, đảm bảo an toàn, hiệu quả. Tiếp tục nắm chắc tình hình, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn; đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và triển khai tốt kế hoạch khám sức khỏe tuyển quân năm 2023.

Đức Huy

1 2 3 4 5  ...