Ông Nguyễn Trọng Nhân, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thị xã Duyên Hải chủ trì hội nghị sơ kết tháng 12 và đề ra nhiệm vụ tháng 01 năm 2023
Ngày 27/12, Ông Nguyễn Trọng Nhân Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thị xã Duyên Hải, bà Cao Thị Hồng Gấm, Ủy Viên thường vụ, Ông Nguyễn Văn Lánh, Phó Chủ tịch UBND thị xã cùng chủ trì hội nghị sơ kết tháng 12 và đề ra nhiệm vụ tháng 01 năm 2023.

Quang cảnh cuộc họp

Trong tháng 12 UBND thị xã Duyên Hải chỉ đạo các phòng chuyên môn, UBND các xã, phường đẩy mạnh thực hiện các giải pháp phát triển kinh tế; giải phóng mặt bằng các công trình, dự án. Theo số liệu báo cáo cho biết, đến nay đã có 3.407 lượt hộ thả nuôi trên 354 triệu con tôm sú; có 2500 hộ thả nuôi tôm thẻ mật độ cao, thả trên 1200 triệu con giống. Ngoài ra bà con nuôi cua, cá bóp trên sông và các loài nhuyễn thể khác. Đến nay đã thu thuế trên 110 tỷ đồng đạt 130% kế hoạch; Phát triển 55 doanh nghiệp, đạt 78%, có 01 doanh nghiệp ngừng hoạt động. Hiện toàn thị xã có 249 doanh nghiệp; có 13 hợp tác xã, có trên 2.000 thành viên, với vốn điều lệ gần 20 tỷ đồng. Nâng toàn thị xã có 114 hợp tác xã, có 1.448 thành viên; đã giải ngân 30,8 tỷ đồng. Ngoài ra triển khai trình với Sở xây dựng thẩm định quy chế kiến trúc thị xã Duyên Hải, lập bản đồ và lấy ý kiến đồ án quy hoạch phân khu Dân Thành và Trường Long Hòa lên phường .

Theo đó, thực hiện Chỉ thị 27 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đã vận động người dân tham gia thực hiện ngày thứ bảy, chủ nhật xanh – sạch – đẹp, thu gom rác thải, phát quang các tuyến đường giao thông, trồng mới và chăm sóc cây xanh; hoàn thành hồ sơ đề nghị công nhận xã Long Hữu, Trường Long Hòa đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, 6 ấp đăng ký xây dựng ấp nông thôn mới kiểu mẫu: ấp Ba Động xã Trường Long Hòa, ấp 15 xã long Hữu, ấp Mù U xã Dân Thành, ấp Chợ xã Hiệp Thạnh và ấp Thống nhất xã Long Toàn.

Cùng với đó xây dựng nhãn hiệu, độc quyền cho 7 cơ sở, doanh nghiệp, xây dựng nhãn hiệu sản phẩm OCOP: Phở bé Gấu, Bún đậu Mắm tôm Hai Bơ phường 1; Khô bò Trọng Nghĩa xã Long Hữu; Ốc Cà na Ánh Hoa Hiệp Thạnh; Mứt dừa non Cô Vui xã Long Toàn,…

Ông Nguyễn Trọng Nhân Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thị xã Duyên Hải phát biểu chỉ đạo

Ông Nguyễn Trọng Nhân Chủ tịch Ủy Ban Nhân dân thị xã Duyên Hải chỉ đạo các ngành, xã phường tập trung thực hiện các giải pháp, trên các lĩnh vực  tiềm năng thế mạnh để tăng giá trị sản xuất. Hiện nay đất nuôi trồng thủy sản chiến 85%, còn lại là đất nông nghiệp; kiểm tra vận chuyển, giết mổ gia súc, gia cầm, xử lý các trường hợp vận chuyển mua bán gia súc gia cầm chưa qua kiểm dịch. Tăng cường tiêm vắc xin phòng, bệnh cho đàn vật nuôi, giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên gia súc, gia cầm; khoanh vùng xử lý triệt để bệnh viêm da nổi cục trên đàn bò, Phòng ngừa sốt rét, sốt xuất huyết. Đặc biệt phòng chống dịch bệnh trên người, dịch bệnh Covid – 19 tăng cường nắm địa bàn; thực hiện chính sách của Thủ tướng Chính phủ về điều tra rà soát hộ nghèo, cận nghèo, hộ có mức sống trung bình, hộ có thu nhập khá giàu năm 2022 hỗ trợ cho gia đình nghèo, cận nghèo đều có tết.

Ông Nguyễn Trọng Nhân Chủ tịch Ủy Ban Nhân dân thị xã Duyên Hải đề nghị các ngành chuyên môn, xã, phường tăng cường kiểm tra thủy lợi nội đồng, kiểm tra sạt lở đê điều ven sông, ven biển, đảm bảo cho nhân dân; cảnh báo hạn mặn xâm nhập vào cộng đồng, quản lý hệ thống thoát nước chống ngập úng; xây dựng xã Hiệp Thạnh xã nông thôn mới nâng cao, xã Long Toàn đạt xã Nông thôn mới kiểu mẫu; lập lại trật tự an toàn giao thông tại các điểm vui chơi giải trí, bãi biển Ba động. Cùng với đó, Thực hiện Chỉ thị 27 của Ban Thường vụ tỉnh ủy, cải thiện cảnh quan môi trường, chỉnh trang đô thị, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, lập lại trật tự giao thông; xây dựng quy hoạch đô thị Duyên hải đến năm 2040; quy hoạch đề án xây dựng xã Dân Thành, Trường Long Hòa lên phường; quan tâm chăm lo cho gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, cận nghèo đều có tết; đảm bảo trực an toàn và tiết kiệm, đồng thời cảnh báo phòng cháy, chữa cháy vào mùa khô…/.

Thanh Khiết - Đức Huy

1 2 3 4 5  ...