Đại hội điểm Công đoàn cơ sở Phường 1 thị xã Duyên Hải lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 - 2028
Ngày 14/02/2023, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Phường 1 tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đây là đơn vị được Liên đoàn Lao động thị xã Duyên Hải chọn làm Đại hội “Điểm” cấp cơ sở khối hành chính sự nghiệp. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có ông Nguyễn Quốc Vạn, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Trà Vinh; ông Võ Văn Bình, Thị ủy viên - Phó Trưởng Ban dân vận Thị ủy; ông Nguyễn Hoàng Văn, Thị ủy viên - Chủ tịch Liên đoàn Lao động thị xã; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động thị xã; Chủ tịch CĐCS các xã, phường, cơ quan hành chính sự nghiệp trên địa bàn, cùng 34/34 đoàn viên Công đoàn cơ sở Phường 1.

Quang cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy phường 1 và Liên đoàn Lao động thị xã Duyên Hải, CĐCS Phường 1 đã nỗ lực phấn đấu, đoàn kết khắc phục mọi khó khăn, thực hiện hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội nhiệm kỳ 2017-2022 đã đề ra. Trong 5 năm qua, CĐCS Phường 1 thường xuyên tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên và người lao động, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên nhân các dịp Lễ, Tết, người lao động bị bệnh, đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn với 85 lượt đoàn viên, tổng số tiền trên 29 triệu đồng. Vận động, ủng hộ các loại quỹ như quỹ “Mái ấm công đoàn”, “Tết trồng cây”,“phòng, chống dịch bệnh Covid – 19”, quỹ “phòng chống thiên tai”, “vì người nghèo” và “an sinh xã hội”... Với những kết quả nổi bật, CĐCS Phường 1 trong 5 năm qua đều được công nhận CĐCS hoàn thành tốt nhiệm vụ; trong nhiệm kỳ đã được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng bằng khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân, Liên đoàn Lao động thị xã tặng giấy khen cho 01 tập thể và 04 cá nhân.

Đại hội tập trung thảo luận và đưa ra một số chỉ tiêu trong nhiệm kỳ mới 2023 – 2028 với một số mục tiêu cụ thể như: Phối hợp với chính quyền tổ chức hội nghị người lao động, xây dựng Quy chế dân chủ ở cơ sởXây dựng và ban hành được quy chế hoạt động của Ban Chấp hành CĐCS; 100% Ủy viên Ban Chấp hành CĐCS được đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn về nghiệp vụ công tác công đoàn; Hằng năm, công đoàn cơ sở thực hiện việc kiểm tra tài chính cùng cấp trước khi gửi quyết toán về công đoàn cấp trên;  100%  đoàn viên công đoàn hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, trong đó trên 90% hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; Hằng năm, đơn vị đạt chuẩn văn hóa; 100% gia đình cán bộ, đoàn viên đạt gia đình văn hóa.

Ông Nguyễn Hoàng Văn, Thị ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thị xã phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Nguyễn Hoàng Văn, Thị ủy viên - Chủ tịch Liên đoàn Lao động thị xã đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà cán bộ, đoàn viên CĐCS Phường 1 đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời chỉ đạo, nhiệm kỳ mới, CĐCS Phường 1 cần nhìn nhận thẳng thắn những hạn chế, thiếu sót trong hoạt động công đoàn của nhiệm kỳ qua để xây dựng tổ chức Công đoàn mạnh về tổ chức và hoạt động.

Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành khóa mới

Để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2023 - 2028 đạt kết quả, Đại hội CĐCS Phường 1 lần thứ II đã kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, người lao động phát huy bản chất tốt đẹp của giai cấp công nhân, khắc phục mọi khó khăn, hăng hái thi đua góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Phường, Nghị quyết Đại hội Công đoàn đề ra. Đồng thời, thể hiện ý chí quyết tâm, nắm bắt thời cơ, vượt qua mọi thử thách, quyết tâm đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn, xây dựng đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động ngày càng lớn mạnh về số lượng và chất lượng, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, dân chủ, công bằng, văn minh.

Ban chấp hành khóa mới ra mắt hạ quyết tâm

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành CĐCS Phường 1 khóa II, nhiệm kỳ 2023- 2028 gồm 05 đồng chí; bầu 06 đại biểu dự Đại hội cấp trên và 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội cấp trên; đồng chí Dương Thị Trà My, được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch CĐCS Phường 1, khóa II, nhiệm kỳ 2023 - 2028./.

Chí Dũng – Trung tâm VHTT&TT