Chương trình giao lưu và kết nghĩa giữa Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Trường Long Hòa, Hội LHPN thị xã và Thị Đoàn Duyên Hải
Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (03/3/1959 – 03/3/2023), Ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3) và Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023). Chiều ngày 02/3/2023, Ban Thường vụ Thị đoàn Duyên Hải, Hội LHPN thị xã và Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng (CKC) Trường Long Hòa đã phối hợp tổ chức hoạt động giao lưu và kết nghĩa. Tham dự buổi lễ có đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Đời - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Trà Vinh; đồng chí Kiên Thị Minh Nguyệt - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Tham dự buổi giao lưu còn có các dì, các chị nguyên là lãnh đạo hội LHPN tỉnh, đại diện lãnh đạo thị xã Duyên Hải; lãnh đạo Đồn Biên phòng CKC Trường Long Hòa; lực lượng đoàn viên, thanh niên, hội viên hội phụ nữ các xã, phường và các chiến sĩ đoàn viên thanh niên tại Đồn Biên phòng.

Đồn Biên phòng CKC Trưởng Long Hòa, Hội LHPN thị xã và Thị đoàn Duyên Hải tiến hành ký kết chương trình phối hợp tổ chức các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn thị xã Duyên Hải

Tại chương trình, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 64 năm chiến đấu, xây dựng, trưởng thành của Bộ đội Biên phòng và 34 năm "Ngày Biên phòng toàn dân". Phát huy truyền thống đó, cán bộ, chiến sĩ Bộ đội biên phòng CKC Trường Long Hòa luôn tích cực học tập, rèn luyện đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới trong tình hình mới. Đồng thời nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết nội bộ, đoàn kết quân - dân, tích cực cùng với địa phương củng cố cơ sở chính trị, giúp dân giảm nghèo, xây dựng nền biên phòng toàn dân vững mạnh.

Sau khi ôn lại truyền thống, 03 đơn vị gồm: Đồn Biên phòng CKC Trường Long Hòa, Hội LHPN thị xã và Thị đoàn Duyên Hải tiến hành ký kết chương trình phối hợp tổ chức các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn thị xã Duyên Hải giai đoạn 2023 – 2027 giữa các đơn vị. Theo đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và ý thức chấp hành pháp luật gắn với Nghị quyết của Hội Liên hiệp Phụ nữ và Đoàn Thanh niên các cấp; phối hợp tổ chức tuyên truyền về tình hình biển, đảo Việt Nam đến Đoàn viên – hội viên; hỗ trợ lẫn nhau trong công tác xây dựng, củng cố nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, Hội và các hoạt động hướng về biên giới quê hương, các hoạt động an sinh xã hội, hướng về cộng đồng góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

Hội thi “Tiếng hát karaoke” trong chương trình giao lưu giữa các đơn vị

Nằm trong chương trình giao lưu kết nghĩa, Thị đoàn Duyên Hải, Hội LHPN thị xã và Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng (CKC) Trường Long Hòa tổ chức Hội thi “Tiếng hát karaoke” nhằm tạo không khí vui tươi, sôi nổi giữa các đơn vị.

Thông qua chương trình, nhằm thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết giữa Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ và lực lượng Bộ đội Biên phòng trên địa bàn thị xã Duyên Hải; đồng thời cũng là cơ hội để giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình tổ chức các hoạt động, góp phần củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động tại cơ sở. Phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của các đơn vị, giúp đỡ hỗ trợ nhau trong việc thực hiện các nhiệm vụ tại địa phương, chăm lo đời sống tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ phát triển kinh tế trên con đường lập thân lập nghiệp, thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

Dịp này, Hội LHPN thị xã và Thị đoàn Duyên Hải đã trao tặng 05 phần học bổng cho 05 em học sinh là con của cán bộ Đồn Biên phòng CKC Trường Long Hòa.

Minh Trí – Đức Huy TT VH-TT&TT thị xã

1 2 3 4 5  ...