Phó Chủ tịch UBND tỉnh khảo sát tình hình sạt lở, xâm thực bờ biển xã Trường Long Hòa, thị xã Duyên Hải
Ngày 16/3/2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Nguyễn Trung Hoàng đã có buổi khảo sát tình hình sạt lở, xâm thực bờ biển tại xã Trường Long Hòa, thị xã Duyên Hải. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các sở ngành tỉnh; lãnh đạo Thị ủy, UBND thị xã và Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực thị xã Duyên Hải.

Đoàn công tác khảo sát tình hình sạt lở, xâm thực bờ biển xã Trường Long Hòa

Do ảnh hưởng triều cường, mực nước biển dâng cao cũng như gió và sóng biển mạnh đã dẫn đến tình trạng sạt lở, xâm thực bờ biển. Khu vực xảy ra tình trạng này là tại khu thực nghiệm Trường Đại học Trà Vinh và khu vực thi công dự án đường hành lang ven biển phát triển du lịch biển Ba Động.

Đặc biệt tại đoạn công trình đường hành lang ven biển từ Công ty thủy sản Thông Thuận đến tuyến ngang đường xương cá số 5 - Trụ sở Công ty TNHH Thương mại Mùa Vàng với chiều dài khoảng 1,6 km tình hình sạt lở diễn ra nghiêm trọng, khu vực sạt lở nặng nề nhất dài khoảng 200m và xâm thực sâu vào đất liền khoảng 30m gây ảnh hưởng đến công trình đang thi công.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Hoàng phát biểu chỉ đạo

Để khắc phục tình trạng này, phát biểu chỉ đạo sau buổi khảo sát, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Hoàng đề nghị Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực thị xã Duyên Hải phối hợp với Sở Giao thông Vận tải lập biên bản tạm dừng thi công đoạn 200m bị sạt lở, xâm thực nặng của dự án đường hành lang ven biển phát triển du lịch biển Ba Động, đồng thời yêu cầu các Sở ngành liên quan phối hợp với UBND thị xã Duyên Hải, các đơn vị tư vấn, chuyên môn, nghiên cứu hoàn thiện phương án, đề xuất giải pháp kỹ thuật bảo vệ và tái thiết bờ biển, xử lý cục bộ đoạn sạt lở, xâm thực để bảo vệ tuyến đường này cũng như các khu vực sâu trong đất liền./.

Đức Huy - TTVHTT&TT thị xã Duyên Hải