Thị ủy Duyên Hải: Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết quý I và xây dựng chương trình công tác quý II/2023
Ngày 03/4/2023, tại hội trường Thị ủy Duyên Hải, Ban Thường vụ Thị ủy Duyên Hải tổ chức Hội nghị Thị ủy lần thứ 12 sơ kết tình hình thực hiện nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng hệ thống chính trị quý I, xây dựng chương trình công tác quý II năm 2023. Đồng chí Dương Hiền Hải Đăng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Duyên Hải; đồng chí Lâm Minh Thế - Phó Bí thư thường trực thị ủy, Đồng chí Nguyễn Trọng Nhân - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã đồng chủ trì Hội nghị. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đặng Quốc Khởi - Ủy Viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy.

Đồng chí Dương Hiền Hải Đăng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy phát biểu khai mạc tại Hội nghị

Trong quý I/2023 Tổng giá trị sản xuất trên địa bàn thị xã đạt 2.336 tỷ đồng, đạt 25,1% NQ (tăng 18,3% so cùng kỳ); Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đạt 440 tỷ đồng, tăng 9,8% so cùng kỳ. Trong năm có 31 công trình được triển khai thi công. Tổng vốn phân bổ là 132,9 tỷ đồng, đã giải ngân được 23,4 tỷ đồng, đạt 17,6% kế hoạch vốn. Giá trị sản xuất thương mại, dịch vụ và du lịch được 920 tỷ đồng, đạt 29,2% NQ, tăng 24,5% so cùng kỳ. Giá trị sản xuất thủy sản được 380 tỷ đồng, đạt 14% NQ, tăng 5,6% so cùng kỳ. Giá trị sản xuất nông nghiệp đạt 115 tỷ đồng, đạt 26,1% NQ, tăng 9,5% so cùng kỳ. Thu ngân sách 179,4 tỷ đồng, chi ngân sách 71,99 tỷ đồng, đạt 22,4% kế hoạch. Phát triển mới được 15 doanh nghiệp, hiện có 247 doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn .

Tổ chức lễ công bố quyết định công nhận 4 ấp đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022, nâng đến nay có 9 ấp nông thôn mới kiểu mẫu. Đề nghị tỉnh  công nhận xã Long Hữu, xã Trường Long Hòa đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022. Chỉ đạo các phòng, ban, ngành thị xã tăng cường kiểm tra hỗ trợ xã Hiệp Thạnh hoàn thành các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao.

Quang cảnh Hội nghị

Trong quý có 62.479 lượt khách đến tham quan và sử dụng các dịch vụ tại khu du lịch biển Ba Động; đăng ký 11 sản phẩm tham gia chương trình OCOP năm 2023, đến nay thị xã Duyên Hải có 14 sản phẩm OCOP được công nhận. Thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn, quan tâm giải quyết việc làm cho người lao động, công tác quản lý nhà nước về văn hóa, y tế, giáo dục đạt hiệu quả tích cực; xây dựng đảng, xây dựng hệ thống trị giữ vững. Đảm bảo An ninh trật tự, an toàn xã hội và quốc phòng - an ninh được giữ vững, ổn định.

Đồng chí Đặng Quốc Khởi - Ủy Viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đặng Quốc Khởi - Ủy Viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao kết quả thực hiện nghị quyết trong quý I/2023 của Ban chấp hành Đảng bộ thị xã. Trong quý II/2023, Đảng bộ thị xã tiếp tục rà soát, khắc phục hạn chế năm 2022; tập trung phát triển kinh tế biển; khảo sát lại các vùng sản xuất để ưu tiên  đầu tư công phát triển cơ sở hạ tầng; tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế tập thể và hợp tác xã; tập trung hoàn thiện các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới nâng cao và các tiêu chí đô thị loại IV; tăng cường quản lý nhà nước trong các lĩnh vực tài chính, ngân sách, đầu tư các công trình xây dựng cơ bản và quản lý đô thị. Đối với công tác xây dựng Đảng thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc trong quá trình lãnh đạo, điều hành; quan tâm công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, trong đó chú trọng công tác giám sát, thanh tra và tự kiểm tra nội bộ./.

Đức Huy - TTVHTT&TT thị xã Duyên Hải